Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Cách âm

Cách âm cho phòng chung cư với hệ tường Gypwall- DW4

Tôi đang ở chung cư tầm trung, hiện tại tôi muốn cách âm cho phòng ngủ con gái vì tôi thường xem tivi khuya sợ ảnh hưởng giấc ngủ của cháu. Trước đây khi mua nhà tôi không quan tâm đến vấn đề này lắm, giờ thấy bất tiện vì nhiều khi những sinh hoạt từ phòng khách lại làm ồn đến phòng ngủ hoặc ngược lại.
(Hải triều – HCM -)

Trả lời

KTS. Trần Hoài Nam tư vấn: Nhà chung cư ít được quan tâm xử lý cách âm, chống ồn ngay từ ban đầu. Đây cũng là lý do tiếng ồn từ phòng sinh hoạt có thể ảnh hưởng đến phòng ngủ hay phòng làm việc trong gia đình. Hiện nay nếu tiến hành cách âm chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt chung gia đình vì vậy bạn cần chọn một loại vật liệu phù hợp, nhẹ linh hoạt và dễ thi công. Tôi tư vấn nên chọn thạch cao để tiến hành cải tạo bằng cách ốp thêm hệ tường cách âm mới vào hệ vách tường hiện cũ. Hệ tường cách âm mới nên làm ở phía phát ra tiếng ồn, với cấu tạo gồm hệ khung thép, bông thủy tinh 24kg/m3 và hoàn thiện bên ngoài bằng tấm thạch cao tiêu âm. Tôi cũng lưu ý cách này bạn cần tìm một đơn vị là hiểu rõ về cách âm, tiêu âm để thi công chi tiết nhằm đảm bảo chất lượng như mong muốn. Tôi cũng dành lời khuyên cho hầu hết chủ nhà khi xây nhà nên nghĩ đến việc cách âm, chống ồn ngay từ đầu để có thể tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao nhất tránh tình trạng phát sinh sửa chữa sau này, vừa không đạt hiệu quả cao vừa phát sinh chi phí tăng và làm ảnh hưởng sinh hoạt gia đình. 

Hệ tường Gypwall – DW4 thích hợp sử dụng để vừa ngăn chia không gian vừa tích hợp thêm chức năng cách âm 50dB và chống cháy trong 60 phút

Ứng dụng hệ tường Gypwall – DW4 cho không gian nhà thêm tiện ích và hiện đại

KTS. Trần Hoài Nam 
Cty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Tam Đa
Mọi câu hỏi thắc mắc có thể Comment hoặc inbox trên facebook:  http://www.facebook.com/TranNhaDep, gửi email về: xaykhonggianyeuthuong@vinhtuong.com.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầng áp mái được cải tạo thành phòng giải trí

Tôi có 1 tầng áp mái đang để trống và muốn cải tạo thành phòng giải trí. Hiện tại tôi khá quan tâm đến giải pháp cách âm cho phòng này vì để tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của thành viên khác trong nhà. Nhờ KTS tư vấn thêm nhưng giải pháp cách âm đang phổ biến hiện nay.

Thiết kế trần chìm che đà dầm trong nhà

Tôi đang có kế hoạch xây nhà vào cuối năm và muốn tham khảo Kiến trúc sư Trần Hoài Nam về cách thiết kế trần như thế nào để hạn chế thấy đà dầm trên trần. Tôi cũng không muốn không gian trần chiếm quá nhiều làm hẹp không gian bên dưới.

Chống ồn cho nhà sát nhà trẻ

Nhà tôi ở sát nhà trẻ tư nhân. Mỗi ngày, tiếng cười nói, sinh hoạt của trẻ khá ồn, gây ảnh hưởng đến gia đình. Có cách nào để khắc phục điều này không?

Chống ồn cho nhà gần xưởng sản xuất

Nhà tôi kế xưởng sản xuất đá nên chịu ảnh hưởng nhiều của tiếng ồn, diễn ra hầu như toàn thời gian trong ngày và còn bụi nữa. Vì vậy, tôi rất mong muốn có một giải pháp để giảm bớt tiếng ồn này, để gia đình tôi có thể có một cuộc sống yên tĩnh hơn

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp