Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Chọn vật liệu

Cải tạo lại nhà cấp 4 nhanh, gọn bằng vật liệu nhẹ

Câu hỏi: Tôi muốn sửa lại ngôi nhà cấp 4 bằng cách sử dụng tấm cứng của công ty để ốp vào lớp tường cũ và sửa lại trần nhà. Nhờ công ty tư vấn giúp phương án và sản phẩm phù hợp.
(Anh Trương Mai Huân -)

Trả lời

Cám ơn anh Huân đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi

1/ Về phần tường cũ ta có thể sử dụng 2 phương án:

  1.  Dán trực tiếp tấm xi măng Duraflex (thợ thi công thường gọi là tấm cemboard Vĩnh Tường) 6mm~8mm vào tường bằng keo or khoan bắt tấm vào tường bằng tăc-kê nhựa, lưu ý giữa 2 tấm nên chừa ron để tạo khe thẩm mỹ (không cần phải xử lý mối nối). Để tạo tính thẩm mỹ, anh có thể sơn nước lên mặt vách hoặc dán giấy dán tường. vachduraflex-01
  2.  Nếu muốn tăng khả năng cách âm, cách nhiệt… thì có thể sử dụng khung vách W-Wall 51/52 lắp hở tường khoảng 50mm. Hoàn thiện vách bằng 01 lớp tấm Duraflex 8mm chừa ron, bên trong vách có lắp bông thủy tinh.

vachduraflex-02

2/ Về phần trần:
• Đối với khu vực cần tạo vẽ mỹ quan như khu vực phòng khách thì nên đóng trần chìm giật cấp tạo hình, có thể áp dụng 2 phương án sau:
1. Nên sử dụng 1 hệ xà gồ độc lập để treo ty (tức là không dùng xà gồ lợp mái để treo ty trần). Sử dụng khung trần chìm Vĩnh Tường ALPHA và tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn 9mm, bên trên có sử dụng vật liệu cách nhiệt (bông thủy tinh hoặc các loại tấm cách nhiệt khác…).

Cải tạo lại nhà cấp 4 nhanh, gọn bằng vật liệu nhẹ

2. Nếu sử dụng hệ xà gồ mái để treo ty đóng trần: sử dụng khung trần chìm Vĩnh Tường ALPHA, với khẩu độ thanh chính 800mm, khoảng cách ty là 800mm, bên dưới lắp 02 lớp tấm thạch cao 9mm. Giữa 2 lớp tấm thạch cao có sử dụng keo sữa. Bên trên trần sử dụng vật liệu cách nhiệt (bông thủy tinh hoặc các loại tấm cách nhiệt khác…).

• Đối với các khu vực còn lại: sử dụng khung trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus thả tấm Vĩnh Tường DECO PLUS. Đây là giải pháp sử dụng trần thạch cao thả chống nóng và sản phẩm tấm này có thể lau chùi được, độ bền và thẩm mỹ cao.

Cải tạo lại nhà cấp 4 nhanh, gọn bằng vật liệu nhẹ

Lưu ý đối với nhà cấp 4 thì phía bên trên trần cần phải làm hệ thống đối lưu không khí.

Phạm Quang Hoàng (Chuyên gia đào tạo)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP 4 loại la phông thạch cao cho công trình xây dựng bền vững

“La phông” có nguồn gốc là một từ tiếng Pháp “plafond”, nghĩa là trần nhà, đến nay vẫn được sử dụng khá rộng rãi. Mỗi công trình nhà khi thi công gần hoàn thiện đều rất chú trọng vào việc chọn la phông nào cho phù hợp để làm tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà. 

Khác với trần nhựa, hay trần nhà từ các vật liệu truyền thống như gạch nung, hay la phông nhựa, la phông gỗ thì la phông thạch cao đang là vật liệu được ưa chuộng trong những năm gần đây vì những tính năng vượt trội của nó, có khả năng khắc phục những nhược điểm của các loại vật liệu làm trần khác, đảm bảo chất lượng ngay cả khi thi công cũng như sử dụng về sau.

Chia sẻ kinh nghiệm xây sửa nhà cùng KTS. Trần Lê Quốc Bình

Khi xây sửa nhà, việc lựa chọn vật liệu hoàn thiện nội thất là việc tối quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và không gian sống sau này. Tuy nhiên, vì một số lý do mà có nhiều chủ nhà bỏ qua công đoạn này…

Hiểu đúng về lợi ích của thạch cao và ứng dụng trong xây sửa nhà dân dụng

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Giám đốc Bán hàng & Tiếp thị Công ty CPCN Vĩnh Tường cho rằng với những tính năng vượt trội, tường thạch cao bắt đầu được lựa chọn để thay thể vật liệu truyền thống – tường gạch, đặc biệt là trong xu hướng chủ nhà có những đòi hỏi cao hơn về tính linh hoạt và sự tiện nghi cho không gian sống – điều mà gạch nung khó lòng đáp ứng được.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp