Chi tiết đổi mới: Tiền sảnh màu xanh

Tôi đang có một nhiệm vụ là phải trang hoàng lại tiền sảnh trước nhà. Tôi đã tham khảo qua một vài tạp chí, và tôi nhất quyết là phải sơn màu xanh biển cho trần của nhà mình!

Các tiền sảnh màu xanh biển có thể dễ dàng nhìn thấy ở khắp nước Mỹ với nhiều nguyên do. Các nhà sử học cho rằng tiền sảnh nhà màu xanh biển được khởi nguồn từ miền Nam bang California và chính xác là từ một nhóm người Phi Châu tin tưởng rằng ma quái không thể đi xuyên qua nước. Khi sơn tiền sảnh nhà màu xanh biển, họ tin rằng các linh hồn sẽ bị lúng túng bởi tông màu nước và bị lừa gạt rằng chúng không thể vào trong nhà. Luồng suy nghĩ đó dần dần trở nên rất phổ biến tại miền Nam nước Mỹ và không cần biết là màu xanh nào, chỉ cần là màu xanh ở bên ngoài nhà thì nó phải là màu xanh biển.

tien_sanh_mau_xanh

Thậm chí khi các truyền thuyết ma quái đã lắng xuống, tiền sảnh nhà vẫn tiếp tục được sơn màu xanh biển tại miền Nam cũng như xuyên suốt cả nước Mỹ. Nhiều chủ nhà sơn màu xanh biển cho tiền sảnh họ như một cách phòng ngừa chống lại sâu bọ. Họ tin là sâu bọ sẽ không làm tổ trong các mái trần màu xanh vì nó sẽ bị nhầm lẫn rằng mái trần đó là bầu trời thật.

Những người khác chỉ đơn giản là sơn trần hiên màu xanh vì lý do thẩm mỹ của họ, cho dù để mô phỏng bầu trời và kéo dài cảm giác ban ngày hoặc chỉ vì màu xanh là màu sắc đẹp. Sự lựa chọn của tôi chỉ đơn thuần là do nguyên nhân thẩm mỹ, mặc dù tôi cũng không hề phản bác ý nghĩ ngăn ngừa ma quái cũng như sâu bọ.

Có lẽ chủ nhà tại phía Nam bang Carolina này tin vào những chuyện ma quái.

tien_sanh_mau_xanh1

Một mảng trần được sơn màu xanh lá bọt biển rất hiện đại, sôi nổi nhằm thay thế xu hướng cổ điển.

tien_sanh_mau_xanh2

Trần màu xanh đậm cho thấy sự đối lập với cả căn nhà màu trắng, sàn nhà cũng màu xanh biển giúp ngăn cản các điều ma quái.

  tien_sanh_mau_xanh3 

Một làn ngang màu xanh như tô thêm màu sắc và sự sinh động cho căn nhà. Sử dụng tấm calcium silicate cho vách ngoại thất với ưu điểm chống ẩm ướt ưu việt.

  tien_sanh_mau_xanh4 

Nhà bếp ngoài nhà này được trang bị với rất nhiều chi tiết kiến trúc tuyệt vời. Nghệ thuật kết hợp thủ công mỹ nghệ trang trí, cũng như trần nhà sơn màu xanh làm nên những nhân tố quá tuyệt vời. Đối với khu vực nhà bếp nhiều ẩm ướt nên sử dụng tấm thạch cao chống ẩm GYPROC hoặc tấm calcium silicate DURAflex của Vĩnh Tường.

  tien_sanh_mau_xanh4 

Trần nhà được sơn màu xanh cũng rất thích hợp để kết thúc phần tiền sảnh sân vườn. Tại Việt Nam, để tô điểm cho ngôi nhà ấn tượng đến từng khoảnh khắc ngước nhìn, màu xanh cũng là một trong những chọn lựa phổ biến.

Các tin khác

Khúc biến tấu của vách ngăn linh hoạt

Khúc biến tấu của vách ngăn linh hoạt

Việc làm chủ nghệ thuật ngăn không gian không khó nếu nắm vững kiến thức về các loại vật liệu mới giúp phân chia không gian theo ý muốn đẹp, nhanh & tiết kiệm, đồng thời lại có thêm những tính năng hữu ích như chống ồn, chống ẩm, chống cháy…

Màu sắc trần nhà mùa hè 2013

Màu sắc trần nhà mùa hè 2013

Những ngày qua, cái nắng chói chang của mùa hè như làm chúng ta càng có ý định thoát khỏi sự oi bức để tìm đến những không gian mở, thoáng đãng. Chính vì vậy, mùa hè 2013 đang nổi lên với xu hướng “Đơn giản là thoáng, với không gian mở và vũ điệu của sắc màu”.

Giải pháp ngoại thất cho trần và vách ngăn

Giải pháp ngoại thất cho trần và vách ngăn

Giải pháp ngoại thất là giải pháp thiết kế cho các khu vực ở bên ngoài của công trình như ban công, mái hiên,… tức là các bộ phận của công trình chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi yếu tố thời tiết cũng như yếu tố mỹ quan.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp