Chống ẩm cho nhà ở quan trọng thế nào?

Một căn nhà được chống ẩm tốt, kịp lúc sẽ giúp kéo dài tuổi thọ hơn so với các căn nhà khác. Đặc biệt, nếu gia đình bạn đang sống trong môi trường ẩm thấp do thời tiết, hoặc đặc trưng là vùng sông nước thì yêu cầu chống ẩm cho nhà ở là điều tối cần thiết.

Hơi ẩm – tác nhân âm thầm phá hủy kiến trúc

Hơi ẩm từ vùng đất có nhiều ao hồ, sông rạch hoặc mùa mưa kéo dài là những tác nhân gây tổn hại các công trình xây dựng, nhà ở rất lớn vì chúng sẽ thẩm thấu qua các liên kết giữa sơn, vữa, gạch… khiến hỗn hợp này mất dẫn tính kết dính, dễ bong tróc. Nguyên do chính, lớp gạch hoặc vữa thông thường không thể ngăn được sự thẩm thấu của nước mưa hoặc hơi ẩm. Dù không gây hậu quả trước mắt nhưng tình trạng ẩm kéo dài dễ khiến trên bề mặt trần nhà, vách, xuất hiện nhiều lớp nấm móc, đen ố, gây mất thẩm mỹ, tuổi thọ ngôi nhà ngắn hơn. Bên cạnh đó, đây cùng là nguyên nhân làm giảm chất lượng môi trường sống cho gia đình bạn.

Theo các chuyên gia, những khu vực đặc trưng của ngôi nhà như trần, tường nhà, vách nhà vệ sinh, hồ bơi, hầm để xe, khu bếp… chủ nhà nên có một giải pháp chống ẩm tối ưu và an toàn ngay từ bước đầu khởi công xây dựng.

Giải pháp cho câu chuyện chống ẩm

Nói đến giải pháp chống ẩm quen thuộc cho cho trần, vách thì cần nhắc đến các loại tấm thạch cao vì dễ ứng dụng và đảm bảo được tính thẩm mỹ… Với cấu trúc vượt trội về khả năng chống ẩm, tấm thạch cao chống ẩm Gyproc sẽ là lựa chọn tối ưu cho người dùng. Tấm thạch cao chống ẩm Gyproc cho phép chủ nhà lắp đặt sản phẩm ở những vị trí có độ ẩm cao như tường, trần, khu vực nhà tắm, bếp…

Bên cạnh thạch cao, một vật liệu khác hiện được nhiều kiến trúc sư và chủ nhà ưa chuộng lựa chọn là tấm calcium silicate (hay còn gọi là tấm cứng). Đây là vật liệu đã được sử dụng phổ biến ở một số nước phát triển như một giải pháp hiệu quả không chỉ chống ẩm mà còn có độ bền cao, chống mối mọt. Sau quá trình nghiên cứu, các chuyên gia kỹ thuật đánh giá tấm cứng là vật liệu rất thích hợp với đặc trưng thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tại Việt Nam. Sản phẩm nổi bật có thể kể đến là tấm cứng DURAflex được sản xuất bởi công ty Vĩnh Tường.

Lưu ý từ chuyên gia Vĩnh Tường

Một lợi thế lớn của tấm thạch cao Gyproc hay tấm cứng DURAflex là có thể áp dụng làm trần nổi, trần chìm hoặc vách ngăn để chống ẩm. Nên lựa chọn vật liệu phù hợp với cấu trúc ngôi nhà. Theo đó, các chuyên gia kỹ thuật Vĩnh Tường cũng lưu ý, khi sử dụng 2 loại vật liệu này để chống ẩm cần kết hợp hệ khung chính hãng do Vĩnh Tường sản xuất nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Trần nổi chống ẩm: Áp dụng cho những khu vực áp mái hoặc nhà mái tôn, mái ngói, khu vực văn phòng, nhà vệ sinh, nhà xe… Nên sử dụng hệ khung Vĩnh Tường TopLINE Plus kết hợp với tấm trang trí cao cấp Vĩnh Tường DECO Plus có khả năng lau chùi được khi bị bám bẩn.
  • Trần chìm chống ẩm: Áp dụng cho những khu vực như bếp, hồ bơi, khu vực tiểu cảnh… Nên sử dụng hệ khung Vĩnh Tường ALPHA kết hợp với tấm thạch cao chống ẩm Gyproc.
  • Vách ngăn chống ẩm: Đối với những khu vực như nhà vệ sinh, khu vực hồ bơi, mái hiên… cần có sự đồng bộ hệ thống chống ẩm từ trần và vách ngăn vì đây là những khu vực có đổ ẩm cao. Chuyên gia Vĩnh Tường khuyên dùng hệ khung Vĩnh Tường V-WALL kết hợp tấm thạch cao chống ẩm Gyproc.

 Với giải pháp chống ẩm tốt, tuổi thọ căn nhà sẽ được kéo dài hơn

(*) Bảo hành 10 năm không rỉ sét cho tất cả các loại khung của Vĩnh Tường trong điều kiện cho phép được quy định tại chính sách bảo hành của Vĩnh Tường.
(**) Nên sử dụng sơn chống thấm, sơn ngoại thất cho những khu vực thường xuyên chịu tác động bởi nước và hơi ẩm.


Các thông tin chi tiết về kỹ thuật và sản phẩm có thể tham khảo www.vinhtuong.com hoặc gọi hotline 1800 1218 (miễn cước) để được các chuyên gia kỹ thuật của Vĩnh Tường tư vấn toàn diện về trần và vách ngăn.

Các tin khác

Giải pháp chống ẩm cho hệ thống trần và vách ngăn

Giải pháp chống ẩm cho hệ thống trần và vách ngăn

Thời tiết đang thay đổi rất thất thường, mưa nhiều khiến ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt khó chịu. Hay công trình của bạn nằm ở khu vực nhiều sông hồ luôn có độ ẩm cao? Không gian ẩm cũng dễ làm sinh sôi nhiều vi khuẩn, nấm mốc trong nhà.
Chống ẩm mốc để bảo vệ sức khỏe cả nhà

Chống ẩm mốc để bảo vệ sức khỏe cả nhà

Độ ẩm cao gây ảnh hưởng xấu đến công trình, khiến bề mặt công trình bị biến dạng, dễ phát sinh nấm mốc và làm sinh sôi nhiều vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để hạn chế các vấn đề này, chúng ta có thể sử dụng giải pháp chống ẩm cho hệ thống trần và vách ngăn để tạo môi trường sống thoải mái, an toàn và công trình thêm bền đẹp. Đây là giải pháp cực kỳ tiết kiệm thời gian và dễ thực hiện.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp