Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Cách âm

Chống ồn cho nhà gần xưởng sản xuất

Nhà tôi kế xưởng sản xuất đá nên chịu ảnh hưởng nhiều của tiếng ồn, diễn ra hầu như toàn thời gian trong ngày và còn bụi nữa. Vì vậy, tôi rất mong muốn có một giải pháp để giảm bớt tiếng ồn này, để gia đình tôi có thể có một cuộc sống yên tĩnh hơn
(Quang Huy -)

Trả lời

Để giải quyết được vấn đề trên, chúng ta cần phải có một giải pháp tổng thể, từ trần, vách ngăn và cửa để đảm bảo sự kết hợp này mang lại cho gia đình bạn một không gian yên tĩnh hơn. Về vấn đề trần và vách ngăn, Vĩnh Tường có giải pháp như sau để đảm bảo cho ngôi nhà của bạn sẽ được yên tĩnh hơn.

Trong trường hợp này, ngôi nhà của bạn có vách mặt 2 bên liền kề với nhà bên cạnh thì mình chỉ cần làm vách ốp cho mặt trước của ngôi nhà và phần trần áp mái. Nếu ngôi nhà nằm tách rời độc lập, không có giáp với nhà nào thì cần phải làm thêm vách ốp cho toàn bộ hệ thống vách trong nhà và trần áp mái.

Với mật độ lưu thông cộng thêm sự nhạy cảm cao với âm thanh, buộc hệ thống vách ốp phải đảm bảo khả năng cách âm cao hơn để hạn chế tối đa tiếng ồn. Chúng tôi xin đề xuất 1 giải pháp như sau cho hệ thống vách ốp.

Dùng khung Vĩnh Tường V-Wall 63/64 lắp cách mép tường khoảng 50-100mm, khung xương được lắp với khẩu độ thanh chính là 406mm với chiều cao của từng tầng lầu, khung xương sẽ được liên kết từ sàn lên đến trần bê tông của từng tầng. Sau khi lắp hoàn thiện hệ thống khung xương, tiến hành lót vào tiếp một lớp bông rockwool tỷ trọng 40kg/m3 dày 50mm vào trong lớp khung xương vừa lắp xong. Đồng thời, tiến hành lắp 2 lớp tấm thạch cao 9mm lên trên lớp khung xương này, 2 lớp tấm thạch cao nà phải được bắt so le với nhau.

Chong_on_cho_nha_gan_xuong_san_xuat_1

Phối cách hệ vách ngăn chống ồn sử dụng 02 lớp tấm thạch cao

Sau khi bắt xong 2 lớp tấm thạch cao thì tiến hành xử lý mối nối, dán băng keo lưới hoặc bang giấy lên vị trí mối nối, bả bột sơn nước hoàn thiện trên bề mặt vách ốp.

Để giải quyết vấn đề bụi bẩn, bạn có thể làm những lớp mành trước nhà để lọc bớt phần bụi đá hoặc bạn có thể trồng thêm hàng cây trước nhà. Điều này có hiệu quả rất tốt, vừa thẩm mỹ vừa mang đến mảng xanh cho gia đình..

Mọi câu hỏi thắc mắc có thể viết bình luận tại fanpage http://www.facebook.com/TranNhaDep, gửi email về: tuvan@trannhadep.com hoặc qua hotline: 090 330 6006. Chi tiết chương trình theo dõi tại website www.trannhadep.com.

Thân mến, VTI!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầng áp mái được cải tạo thành phòng giải trí

Tôi có 1 tầng áp mái đang để trống và muốn cải tạo thành phòng giải trí. Hiện tại tôi khá quan tâm đến giải pháp cách âm cho phòng này vì để tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của thành viên khác trong nhà. Nhờ KTS tư vấn thêm nhưng giải pháp cách âm đang phổ biến hiện nay.

Cách âm cho phòng chung cư với hệ tường Gypwall- DW4

Tôi đang ở chung cư tầm trung, hiện tại tôi muốn cách âm cho phòng ngủ con gái vì tôi thường xem tivi khuya sợ ảnh hưởng giấc ngủ của cháu. Trước đây khi mua nhà tôi không quan tâm đến vấn đề này lắm, giờ thấy bất tiện vì nhiều khi những sinh hoạt từ phòng khách lại làm ồn đến phòng ngủ hoặc ngược lại.

Thiết kế trần chìm che đà dầm trong nhà

Tôi đang có kế hoạch xây nhà vào cuối năm và muốn tham khảo Kiến trúc sư Trần Hoài Nam về cách thiết kế trần như thế nào để hạn chế thấy đà dầm trên trần. Tôi cũng không muốn không gian trần chiếm quá nhiều làm hẹp không gian bên dưới.

Chống ồn cho nhà sát nhà trẻ

Nhà tôi ở sát nhà trẻ tư nhân. Mỗi ngày, tiếng cười nói, sinh hoạt của trẻ khá ồn, gây ảnh hưởng đến gia đình. Có cách nào để khắc phục điều này không?

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp