Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Cách âm

Chống ồn cho nhà mái tole

Nhà tôi có diện tích 5mx10m, đã xây dựng được 5 năm, lợp bằng tôn cách nhiệt và trần bằng tôn lạnh. Tuy nhiên, mỗi khi trời mưa lớn thì mái tôn gây ra những âm thanh rất lớn, nhiều khi không thể nghe được tiếng tivi hay những cuộc trò chuyện với những thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nhà tôi còn có con nhỏ, nên mỗi khi trời mưa mà bé đang ngủ, giật mình tỉnh giấc vì tiếng ồn quá lớn. Tôi rất mong muốn, bộ phận kỹ thuật có thể  tư vấn giúp tôi để có thể cải thiện được tình hình. Xin chân thành cảm ơn!

( -)

Trả lời

Theo như mô tả của bạn, trần nhà bạn đang làm bằng tole. Như vậy, khi trời mưa lớn hoặc có tiếng ồn sẽ làm cho âm vang giữa mái tole và trần tole làm cho tiếng ồn càng lớn hơn nữa. Để khắc phục tình trạng này và giảm tiếng ồn thì chúng tôi có giải pháp trần chìm cách âm phù hợp với căn nhà của bạn. Hơn nữa, trần chìm có thẩm mỹ cao và có thể trang trí trần nhà theo nhiều kiểu dáng khác nhau, tạo nên nét độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Chong_on_cho_nha_mai_tole

Cần chống ồn một cách toàn diện từ trần, vách để ngôi nhà của gia chủ có không gian yên tĩnh hơn

Đồng thời, sử dụng khung trần chìm Vĩnh Tường Alpha, đi khung với khẩu độ 406x800mm, mặt bằng khung xương phải cách mái tole ít nhất là 400mm. Phía dưới mái tole có thể lắp thêm một lớp bông thủy tinh có phủ bạc để tăng khả năng cách âm dưới mái tole. Phía trên lớp khung trải một lớp bông rockwool tỷ trọng từ 24kg/m3 trở lên. Ngoài ra, tiến hành lắp tấm thạch cao 9mm bên dưới mặt khung xương tại vị trí đã trải bông rockwool ở phía trên khung xương.

Sau khi trải bông rockwool và bắt hoàn thiện bề mặt trần. Kế tiếp, tiến hành bả bột và sơn nước để hoàn thiện bề mặt trần. Hơn nữa, có thể chọn các màu sơn khác nhau để làm cho không gian phía trên được sinh động hơn.

Lưu ý: khi làm trần thạch cao thì không gian phía trên giữa trần và mái phải làm các lỗ thông gió để tạo ra dòng khí đối lưu phía trên trần, tránh tình trạn tụ nhiệt phía trên trần.

Như vậy, với giải pháp này, bạn sẽ có một không gian mới có tính thẫm mỹ hơn. Đồng thời, có thể cách âm cách nhiệt tốt hơn so với trần tole ban đầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầng áp mái được cải tạo thành phòng giải trí

Tôi có 1 tầng áp mái đang để trống và muốn cải tạo thành phòng giải trí. Hiện tại tôi khá quan tâm đến giải pháp cách âm cho phòng này vì để tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của thành viên khác trong nhà. Nhờ KTS tư vấn thêm nhưng giải pháp cách âm đang phổ biến hiện nay.

Cách âm cho phòng chung cư với hệ tường Gypwall- DW4

Tôi đang ở chung cư tầm trung, hiện tại tôi muốn cách âm cho phòng ngủ con gái vì tôi thường xem tivi khuya sợ ảnh hưởng giấc ngủ của cháu. Trước đây khi mua nhà tôi không quan tâm đến vấn đề này lắm, giờ thấy bất tiện vì nhiều khi những sinh hoạt từ phòng khách lại làm ồn đến phòng ngủ hoặc ngược lại.

Thiết kế trần chìm che đà dầm trong nhà

Tôi đang có kế hoạch xây nhà vào cuối năm và muốn tham khảo Kiến trúc sư Trần Hoài Nam về cách thiết kế trần như thế nào để hạn chế thấy đà dầm trên trần. Tôi cũng không muốn không gian trần chiếm quá nhiều làm hẹp không gian bên dưới.

Chống ồn cho nhà sát nhà trẻ

Nhà tôi ở sát nhà trẻ tư nhân. Mỗi ngày, tiếng cười nói, sinh hoạt của trẻ khá ồn, gây ảnh hưởng đến gia đình. Có cách nào để khắc phục điều này không?

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp