Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Cách âm

Chống ồn cho nhà phố

Nhà tôi mới cất nhưng sát nhà bên trái nhà là quán karaoke còn bên phải là quán cafe thường mở nhạc DJ. Trước đây, khi xây dựng, tôi có lót một lớp xốp để cách âm nhưng tối đến vẫn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của hai bên, có khi rung cả nhà, tôi muốn chọn một loại vật liệu có thể giảm được tiếng ồn. Xin chuyên gia cho ý kiến?
(Mai Xuân Thưởng -)

Trả lời

Môi trường sống yên tĩnh góp phần quan trọng nâng cao giá trị sống của con người, tuy nhiên đối với khu vực nhà phố dân cư đông đúc để có được một môi trường sống như vậy dường như là rất khó. Để xử lý các vấn đề ô nhiễm tiếng ồn như trên, anh chị có thể sử dụng các giải pháp cách âm, tiêu âm để chống ồn từ hệ thống trần thạch cao và vách ngăn.

Chong_on_cho_nha_pho_1

Tiếng ồn là một trong những điều lo ngại lớn nhất dành cho các nhà phố

Về phần vách và trần Vĩnh Tường đưa ra giải pháp cho nhà anh chị như sau:

Vách thạch cao:

Anh có thể lắp thêm một hệ vách phụ ở phía tường có nguồn phát ra tiếng ồn để tăng thêm khả năng cách âm. Hệ vách này nên dùng giải pháp chống ồn của Vĩnh Tường bao gồm, hệ khung Vĩnh Tường V-Wall 75/76 được ốp cách tường khoảng 50 – 100mm. Bên trong chèn một lớp bông thuỷ tinh phủ bạc tỷ trọng 40kg/m3, một loại vật liệu để tăng hiệu quả cách âm, cách nhiệt, và cuối là 2 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn 12.7mm.

Ngoài ra, ta có thể dùng 01 lớp khung Vĩnh Tường V-Wall 75/76 + 02 lớp tấm DURAflex 6mm và 8mm ốp trên 1 mặt + 01 lớp bông thủy tinh phủ bạc có tỷ trọng 40kg/m3. Khi lắp tấm thì chưa 2 mép tấm cách nhau từ 3-5mm để xử lý mối nối bằng bột xử lý mối nối tấm DURAflex cùng với bang giấy của Vĩnh Tường. Cuối cùng có thể bả bột sơn nước, hoặc dung giấy dán tường để trang trí trên bề mặt vách.

Như vậy là anh đã có một bức vách mới, sẽ ngăn giảm bớt tiếng ồn và hạn chế việc nứt tường.

Chong_on_cho_nha_pho_2

Hình phối cảnh vách chống ồn

Phần trần thạch cao chống ồn:

Để tăng thêm hiệu quả chống ồn, ta có thể tập trung đầu tư thêm phần trần với việc thực hiện 01 lớp khung Vĩnh Tường OMEGA + 02 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc 9mm + 01 lớp bông thủy tinh có bạc có tỷ trọng 40kg/m3.
hoặc thay vì 02 lớp thạch cao, ta có thể sử dụng 02 lớp tấm DURAflex6mm cho giải pháp này ( khung OMEGA đi khẩu độ 406x800).

Tiếng ồn là tổng hợp các loại âm thanh không mong muốn dồn vào không gian sống. Với giải pháp chống ồn của chúng tôi như trên, hy vọng gia đình anh chị sẽ giải quyết được vấn đề ô nhiễm tiếng ồn xảy ra nơi ngôi nhà của mình để có những giờ nghỉ yên tĩnh, cho chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Xin cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến chương trình tư vấn giải pháp toàn diện cho trần trang trí & vách ngăn từ các chuyên gia của Vĩnh Tường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầng áp mái được cải tạo thành phòng giải trí

Tôi có 1 tầng áp mái đang để trống và muốn cải tạo thành phòng giải trí. Hiện tại tôi khá quan tâm đến giải pháp cách âm cho phòng này vì để tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của thành viên khác trong nhà. Nhờ KTS tư vấn thêm nhưng giải pháp cách âm đang phổ biến hiện nay.

Cách âm cho phòng chung cư với hệ tường Gypwall- DW4

Tôi đang ở chung cư tầm trung, hiện tại tôi muốn cách âm cho phòng ngủ con gái vì tôi thường xem tivi khuya sợ ảnh hưởng giấc ngủ của cháu. Trước đây khi mua nhà tôi không quan tâm đến vấn đề này lắm, giờ thấy bất tiện vì nhiều khi những sinh hoạt từ phòng khách lại làm ồn đến phòng ngủ hoặc ngược lại.

Thiết kế trần chìm che đà dầm trong nhà

Tôi đang có kế hoạch xây nhà vào cuối năm và muốn tham khảo Kiến trúc sư Trần Hoài Nam về cách thiết kế trần như thế nào để hạn chế thấy đà dầm trên trần. Tôi cũng không muốn không gian trần chiếm quá nhiều làm hẹp không gian bên dưới.

Chống ồn cho nhà sát nhà trẻ

Nhà tôi ở sát nhà trẻ tư nhân. Mỗi ngày, tiếng cười nói, sinh hoạt của trẻ khá ồn, gây ảnh hưởng đến gia đình. Có cách nào để khắc phục điều này không?

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp