Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Cách âm

Chống ồn cho nhà sát nhà trẻ

Nhà tôi ở sát nhà trẻ tư nhân. Mỗi ngày, tiếng cười nói, sinh hoạt của trẻ khá ồn, gây ảnh hưởng đến gia đình. Có cách nào để khắc phục điều này không?
( -)

Trả lời

Hiện nay, bên cạnh những nhà trẻ công lập thì khá nhiều nhà trẻ tư nhân mọc lên vì vậy khu dân cư xung quanh ít nhiều chịu ảnh hưởng về tiếng ồn. Không chỉ thế, sự vận động của trẻ còn có thể gây ra những rung động nhẹ, điều này đặc biệt ảnh hưởng đến nhà sát liền kề. Vì vậy, ta phải có những biện pháp cụ thể để hạn chế tiếng ồn này.

Chong_on_cho_nha_sat_nha_tre_1

Những vận động của trẻ ít nhiều gây ra những luồng âm thanh ảnh hưởng đến nhà liền kề

Trong trường hợp này, anh nên bắt tay vào việc đầu tư lại phần trần và vách để hạn chế phần âm thanh được truyền trong không gian.

Vách thạch cao: Anh có thể lắp thêm một hệ vách phụ ở phía tường có nguồn phát ra tiếng ồn để tăng thêm khả năng cách âm. Hệ vách này nên dùng giải pháp chống ồn của Vĩnh Tường bao gồm, hệ khung Vĩnh Tường V-Wall 51/51 được ốp cách tường gạch cũ khoảng 50mm. Bên trong chèn một lớp bông thuỷ tinh phủ bạc tỷ trọng từ 24kg/m3 trở lên, một loại vật liệu để tăng hiệu quả cách âm, cách nhiệt và cuối cùng là một mặt 2 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn 12.7mm.

Ngoài ra, ta có thể dùng 01 lớp khung Vĩnh Tường V-Wall + 02 lớp tấm xi măng DURAflex (hay còn gọi là tấm cemboard Vĩnh Tường) ốp 1 mặt + 01 lớp bông thủy tinh tương tự có tỷ trọng 24kg/m3. Giữa 2 mép tấm xi măng cemboard DURAflex cần trừa khe hở từ 3-5mm, dùng bột xử lý mối nối DURAflex và băng giấy của Vĩnh Tường để xử lý mối nối ( tham khảo cách xử lý mối nối có in trên bao bì cuộn băng giấy của Vĩnh tường).

Sau khi hoàn thành phần lắp đặt tấm và xử lý mối nối thì tiến hành bả bột sơn nước để hoàn chỉnh bức vách theo các màu sắc mình chọn lựa.
Như vậy là bức vách này sẽ giúp cho việc ngăn giảm tiếng ồn từ không gian bên cạnh qua, đem lại cho anh một cảm giác yên tĩnh hơn.
chống ồn

Chong_on_cho_nha_gan_xuong_san_xuat_1

Phối cách hệ vách ngăn chống ồn sử dụng 02 lớp tấm thạch cao Gyproc hoặc 02 lớp tấm DURAflex

Phần trần thạch cao chống ồn:

Để tăng thêm hiệu quả chống ồn, ta có thể tập trung đầu tư thêm phần trần với việc thực hiện 01 lớp khung Vĩnh Tường OMEGA hoặc hệ thống khung trần chìm Vĩnh Tường Alpha + 02 lớp tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn 9mm + 01 lớp bông thủy tinh không bạc có tỷ trọng 40kg/m3 hoặc thay vì 02 lớp thạch cao, ta có thể sử dụng 02 lớp tấm DURAflex 6mm cho giải pháp này.

Chong_on_cho_nha_sat_nha_tre_2

Phối cảnh trần chống ồn sử dụng tấm thạch cao Gyproc hoặc tấm DURAflex

Tiếng ồn là tổng hợp các loại âm thanh không mong muốn dồn vào không gian sống. Với giải pháp chống ồn của chúng tôi như trên, hy vọng gia đình anh chị sẽ giải quyết được vấn đề tiếng ồn xảy ra nơi ngôi nhà của mình để có những giờ nghỉ yên tĩnh, cho chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Mọi câu hỏi thắc mắc có thể viết bình luận tại fanpage http://www.facebook.com/TranNhaDep, gửi email về: tuvan@trannhadep.com hoặc qua hotline: 090 330 6006. Chi tiết chương trình theo dõi tại website www.trannhadep.com.

Thân mến, VTI!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầng áp mái được cải tạo thành phòng giải trí

Tôi có 1 tầng áp mái đang để trống và muốn cải tạo thành phòng giải trí. Hiện tại tôi khá quan tâm đến giải pháp cách âm cho phòng này vì để tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của thành viên khác trong nhà. Nhờ KTS tư vấn thêm nhưng giải pháp cách âm đang phổ biến hiện nay.

Cách âm cho phòng chung cư với hệ tường Gypwall- DW4

Tôi đang ở chung cư tầm trung, hiện tại tôi muốn cách âm cho phòng ngủ con gái vì tôi thường xem tivi khuya sợ ảnh hưởng giấc ngủ của cháu. Trước đây khi mua nhà tôi không quan tâm đến vấn đề này lắm, giờ thấy bất tiện vì nhiều khi những sinh hoạt từ phòng khách lại làm ồn đến phòng ngủ hoặc ngược lại.

Thiết kế trần chìm che đà dầm trong nhà

Tôi đang có kế hoạch xây nhà vào cuối năm và muốn tham khảo Kiến trúc sư Trần Hoài Nam về cách thiết kế trần như thế nào để hạn chế thấy đà dầm trên trần. Tôi cũng không muốn không gian trần chiếm quá nhiều làm hẹp không gian bên dưới.

Chống ồn cho nhà gần xưởng sản xuất

Nhà tôi kế xưởng sản xuất đá nên chịu ảnh hưởng nhiều của tiếng ồn, diễn ra hầu như toàn thời gian trong ngày và còn bụi nữa. Vì vậy, tôi rất mong muốn có một giải pháp để giảm bớt tiếng ồn này, để gia đình tôi có thể có một cuộc sống yên tĩnh hơn

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp