Chống ồn cho phòng giải trí

Phòng sinh hoạt với những thiết bị giải trí đa phương tiện đang trở nên quên thuộc hơn với cuộc sống hiện đại để phục vụ nhu cầu của các chủ nhân. Tuy nhiên, việc bố trí những dàn âm thanh tại phòng khách, hay khu vực sinh hoạt chung đôi lúc lại làm ảnh hưởng đến các không gian xung quanh khi sử dụng âm thanh công suất lớn.

Tiếng ồn trong nhà ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Tiếng ồn phát ra từ phòng giải trí ảnh hưởng đến các không gian khác như thế nào?

 LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÁCH ÂM? 

Để có thể sử dụng hiệu quả hệ thống giải trí tại nhà với âm thanh vòm, công suất lớn, mà không gây ảnh hưởng đến các không gian khác, bạn nên lưu ý tới việc cách âm cho toàn bộ phần vách, cửa, và cả cách âm phần trần. Những âm thanh lớn phát bằng loa, hay tiếng la hét cực lớn có độ lớn có thể từ 80 – 100 đề-xi-ben (dB) – tương đương với tiếng ồn tại các công trường xây dựng. Nếu chỉ sử dụng tường gạch 10cm thông thường, có chỉ số cách âm STC= 30-35 dB (nghĩa là độ lớn của âm thanh sau khi đi qua hệ tường gạch sẽ giảm được 30-35 dB). Tuy nhiên, nếu sử dụng vách ngăn thạch cao, chỉ số cách âm có thể lên đến STC=60 dB, giúp âm thanh khi truyền đến các không gian khác chỉ còn tương đương với tiếng thì thầm trong phòng ngủ.

Hệ vách thạch cao Vĩnh Tường cách âm bao gồm: hệ khung vách Vĩnh Tường V-Wall, 2 mặt lắp 3 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc và 1 lớp bông thủy tinh sợi khoáng (rockwool) 80kg/m3. Nên làm thêm hệ trần thạch cao có bổ sung bông thủy tinh phía trên trần để làm giảm mức độ âm thanh truyền qua kết cấu sàn; và sử dụng đồng bộ cửa cách âm: hệ cửa nhựa lõi thép, hoặc gỗ công nghiệp với lõi thép… để hạn chế việc âm thanh bị lọt qua các không gian lắp cửa đi hoặc cửa sổ.

Giải pháp cách âm từ hệ vách của Vĩnh Tường 

Hệ vách cách âm của Vĩnh Tường với khung vách Vĩnh Tường V-Wall, 3 lớp tấm thạch cao Gyproc và bông sợi khoáng giúp cách âm đạt đến 60dB

GIẢI QUYẾT TIẾNG VANG KHÔNG CẦN THIẾT 

Việc tăng công suất âm thanh lại dễ gặp phải hiện tượng nhiễu âm (echo – vang) không mong muốn do các sóng âm dội vào trần hoặc vách phẳng (kính, gỗ, bê tông hay tường gạch). Để hạn chế hiện tượng nhiễu âm, vang âm có thể dùng tấm thạch cao tiêu âm Gyptone cho phần trần và vách của căn phòng. Với lớp giấy tiêu âm đặc biệt, tấm Gyptone có khả năng làm giảm sự vọng âm để tránh nhiễu tiếng phản xạ, tiếng vọng, tiếng ù... đem lại chất lượng âm thanh tốt cho không gian.

Gyptone 001

Không những cách âm tốt, tấm Gyptone còn có tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, để tránh hiện tượng dội âm từ sàn nhà, bạn có thể trải thêm một lớp thảm lên sàn. Với giải pháp cách âm và tiêu âm hiệu quả như trên bạn có thể cùng bạn bè, gia đình tận hưởng những tiết mục giải trí hấp dẫn hay thể hiện niềm đam mê ca hát của mình với dàn âm thanh hiện đại, mà không lo làm phiền đến những người xung quanh. Để tham khảo thêm thông tin về sản phẩm hoặc cách thi công, vui lòng truy cập website www.vinhtuong.com hoặc gọi điện thoại đến hotline 1800 1218 (Miễn cước cuộc gọi).

Các tin khác

Chuỗi giải pháp ứng dụng vật liệu nhẹ cho nhà ở

Chuỗi giải pháp ứng dụng vật liệu nhẹ cho nhà ở

Làm sao ngăn chia thêm phòng ngủ cho trẻ, phòng tập yoga tại nhà, phòng đọc sách… ? Câu trả lời sẽ đơn giản hơn từ chuỗi giải pháp của Vĩnh Tường với chủ đề “Ứng dụng vật liệu nhẹ để hoàn thiện, làm mới nhà ở”.
Giảm ồn hiệu quả cho nhà khu vực đông dân cư

Giảm ồn hiệu quả cho nhà khu vực đông dân cư

Nhà ở khu vực đông dân cư thường bị tác động bởi rất nhiều nguồn gây ra tiếng ồn như: quán ăn, chợ, xe cộ… Tiếng ồn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống của các gia đình, đặc biệt đối với các gia đình có con nhỏ hoặc người lớn tuổi.
Lựa chọn vật liệu an toàn cho phòng giải trí gia đình

Lựa chọn vật liệu an toàn cho phòng giải trí gia đình

Phòng giải trí đang ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều gia đình, không chỉ đáp ứng cho nhu cầu thư giãn mà nó còn là nơi gắn kết các thành viên với nhau. Không gì tuyệt vời hơn là được xem phim, nghe nhạc, hát hò cùng những người thân yêu sau những giờ làm việc căng thẳng.
Giải pháp chống ồn cho trần và vách ngăn

Giải pháp chống ồn cho trần và vách ngăn

Tiếng ồn tại những khu vực gần đường xe lửa, gần khu sản xuất, hay nhà mặt tiền phố… tạo cho bạn sự mệt mỏi, chán nản dẫn đến căng thẳng khi không thể dứt khỏi những âm thanh kia! Bạn cần đến một giải pháp để cải thiện những bất cập trên, đó chính là Giải Pháp Chống Ồn của Vĩnh Tường.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp