FLS Triển lãm Khám phá thiết kế bền vững ở Việt Nam

Vào ngày 12 tháng 6, Viện Goethe sẽ triển lãm một bộ suy tập các sản phẩm và đồ nội thất cho văn phòng của tương lai, kết quả của Future Living Studio( Xưởng thiết kế Cuộc sống tương Lai – FLS) lần thứ 3. FLS_Trien_lam_Kham_pha_thiet_ke_ben_vung_o_Viet_Nam  

Future Living Studio (FLS) là một studio thiết kế tạm thời, do một nhóm 3 thiết kế người Việt Nam và 3 thiết kế đến từ Pháp, Úc và Đức, cùng hợp tác chặt chẽ với một số công ty mây và tre Việt Nam trong 3 tháng để phát triển các sản phẩm mới. FLS là một tiểu dự án của dự án SPIN (dự án Đổi mới Sản phẩm Bền vững), được tài trợ bởi EU SWITCH-Asia. Các Studio 1 và 2 được thực hiện ở thành phố Hồ Chí Minh và FLS 3 lần đầu tiên được thực hiện ở Hà Nội.

FLS mong muốn chuyển giao năng lực thiết kế cho các công ty thông qua việc cùng mời họ tham gia trong các bước của tiến trình thiết kế, từ nghiên cứu kỹ về người sử dụng đến đồng thiết kế với những người thợ của công ty. Nhờ vậy, sẽ giúp các sản phẩm Việt Nam có thể cạnh tranh bằng giá trị thiết kế, chứ không chỉ dựa trên giá và khối lượng. Dựa trên khả năng đổi mới của công ty, các nhà thiết kế đã phát triển các sản phẩm và đồ nội thất cho văn phòng xanh, tạo nên những đổi mới, sáng tạo ở nhiều cấp độ: từ tái thiết kế tới hệ thống sản phẩm. Họ đã xác định một viễn cảnh cho tương lai của các văn phòng ở Việt Nam và quyết định khám phá tính thích ứng, hồn nhiên, linh hoạt và dấu ấn văn hoá trong cách các sản phẩm được sử dụng. Các điểm này được thể hiện trong các mẫu thiết kế như ghế đa chức năng, bàn di cuyển được và vách ngăn có thể mở rộng. Thuyết trình:

Câu chuyện về FLS (mục tiêu và qui trình thiết kế)

  • Bởi Shauna Jin, người sáng lập FLS và Quản lý dự án FLS 1 và FLS 2
  • và Astrid Hauton, Quản lý dự án FLS 3

Câu chuyện về thiết kế, bởi nhóm thiết kế FLS3

  • Khai mạc: 14h, 12.06.2013
  • Triển lãm: 14h đến 21h, 12.06.2013
  • Thuyết trình: 18h30, 12.06.2013
Vào cửa tự do

Vĩnh Tường Tổng hợp (Nguồn Kienviet.net)

Các tin khác

Ring of Life – “chiếc nhẫn” thép khổng lồ tại Trung Quốc

Ring of Life – “chiếc nhẫn” thép khổng lồ tại Trung Quốc

Với kiến trúc vô cùng độc đáo, ấn tượng và gắn liền với tên gọi đầy ý nghĩa, công trình Ring of Life vừa được hoàn thành tại thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Kiến trúc Bảo tàng nghệ thuật Pingtan Trung Quốc

Kiến trúc Bảo tàng nghệ thuật Pingtan Trung Quốc

Nhóm thiết kế MAD vừa hoàn thành phác thảo công trình Bảo tàng nghệ thuật Pingtan trông như một hòn đảo nhân tạo với 3 hang động bên trong. Đây là bảo tàng tư nhân có quy mô lớn thuộc hàng bậc nhất ở Châu Á, sẽ là nơi trưng bày hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật có giá trị của Trung Quốc. Việc xây dựng bảo tàng này cũng sẽ hình thành trung tâm của một thành phố mới trên Pingtan, hiện đang trong giai đoạn lập kế hoạch.

9 công trình độc đáo bậc nhất ở xứ sở Dubai

9 công trình độc đáo bậc nhất ở xứ sở Dubai

trên đất nước này. Sau đây là 9 “viên ngọc quý” nổi bật và độc đáo nhất của Dubai – đất nước nổi tiếng với vẻ đẹp của những toà nhà chọc trời xa hoa, tráng lệ nhất thế giới.

Ra mắt mô hình Waffle Tower tại thành phố Culter bang Califfonia

Ra mắt mô hình Waffle Tower tại thành phố Culter bang Califfonia

Ngày 12.6, Kiến trúc sư Eric Owen Moss công bố mô hình sáng tạo mới nhất của ông mang tên Waffle Tower tại thành phố Culver, bang Califonia với thiết kế dựa trên ý tưởng từ  Bánh Waffle (còn gọi là Bánh quế) ở các nước Châu Âu.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp