Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Thẩm mỹ

Gia chủ mạng Mộc - Trang trí phòng như thế nào?

Tôi tuổi Thìn sinh năm 1988, nghe nói là thuộc mạng Mộc và có đọc ở đâu đó viết rằng nên trang trí phòng theo mạng của mình. Nhưng tôi thắc mắc là nếu như vậy không lẽ cả căn phòng tôi đều sơn màu xanh lá cây. Nhờ mục phong thủy của quý công ty giải thích về vấn đề này và giúp tôi lời khuyên về cách thức trang trí sao cho hợp tuổi. Xin cảm ơn
(Phan Thanh Tùng -)

Trả lời

Trong tương sinh của Ngũ hành thì Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh ra Hoả. Còn tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc. Như vậy Ngũ hành luôn tồn tại đa dạng và bổ sung cho nhau, chứ không thiên lệch về một hành nào trong không gian sống, cũng như trong cơ thể chúng ta là tập hợp của Ngũ hành. Do đó, các quan niệm “gia chủ mạng Mộc phải sơn phòng màu xanh lá"  là chưa chính xác, mà cần biết phối hợp màu sắc, chất liệu của Ngũ hành sao cho có chính phụ rõ ràng và bổ khuyết cho nhau. Một phòng riêng, dù nhỏ, để có thể là một nơi sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi mang cá tính của mình thì rất cần chăm chút về nội thất sao cho hòa hợp. Nếu phòng riêng đó lại hài hòa phong thủy thì thật tốt. Chúng tôi xin giới thiệu dưới đây (hình) mẫu nội thất cho phòng riêng của gia chủ trẻ tuổi có mạng Mộc. Những bạn sinh năm 1978, 1979, 1986, 1987 (mạng Hỏa) và mạng Mộc (sinh năm 1980, 1981, 1988, 1989) cũng như sinh năm 1982, 1983 (mạng Thủy) đều tương sinh với Mộc có thể tham khảo mẫu này để sáng tạo thêm các cách sắp xếp khác trong không gian sống của mình. Việc sử dụng màu gỗ (thuộc hành Mộc) làm chủ đạo, với hệ thống tủ kệ liên hoàn chung quanh và một mảng màu nâu đỏ làm điểm nhấn trên tường như là yếu tố khẳng định phong cách sống năng động, nhiệt huyết, tươi trẻ mà không hề quá nóng nực.

tuvan 1

tuvan 2

Trong hình 2 là phòng ngủ của gia chủ mạng Mộc nhưng sử dụng hành Kim và Thổ, màu trắng và vàng kem làm chủ đạo vì nhà khá hẹp. Theo nguyên tắc sinh khắc thì mạng gia chủ (Mộc) khắc với màu phòng (Kim, Thổ), nhưng thực ra ngoài màu tường thì các vật dụng, rèm cửa, vẫn là những màu xanh tương sinh mạng chủ. Giải pháp này giúp không gian vừa thoáng rộng mà vẫn hài hòa phong thủy.

              Tư vấn: ThS. KTS. Hà Anh Tuấn (Công ty TV-TK-XD Kiến Xanh)

            Ảnh: Ngọc Hân

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DURAWood vật liệu phù hợp để thay thế gỗ tự nhiên

Tôi rất thích dùng gỗ tự nhiên để làm sàn, trần hoặc làm những đường vân trang trí trên tường. Tuy nhiên tuổi thọ của gỗ lại không bền. Kiến trúc sư có thể tư vấn lựa chọn thêm những vật liệu phù hợp tương ứng như gỗ không ạ?

Biến phòng cũ thành phòng mới cho con gái với giải pháp đơn giản

Vì con gái sắp vào lớp 3 nên tôi muốn làm mới lại không gian phòng ngủ và học tập cho con. Tôi ưu tiên chọn cách nào thi công nhanh gọn để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình và hàng xóm. Nhờ kiến trúc sư tư vấn giúp, diện tích phòng hiện tại là 12m2.

Góc thờ trong căn hộ chung cư

Chúng tôi có mua một căn hộ chung cư 70 m2, đầy đủ các phòng nhưng lại không thấy vị trí thích hợp để bố trí bàn thờ (xem mặt bằng kèm theo). Xin nhờ quý chuyên gia báo giúp cho chúng tôi một gợi ý.

Cải tạo căn hộ tập thể 20m2 cho 4 người sinh sống

Tôi có căn hộ tập thể diện tích khoảng 20m2, trần cao 4m, nằm ở Trần Hưng Đạo, Q1, Tôi muốn thiết kế lại nội thất bên trong cho căn hộ này sao cho không gian sử dụng tiện ích nhất có thể. Hiện tại gia đình tôi có 4 người bao gồm: 2 vợ chồng lớn tuổi, 1 bé trai 3 tuổi và 1 nữ độc thân 26 tuổi. Nhờ KTS tư vấn giúp.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp