Giảm ồn hiệu quả cho nhà khu vực đông dân cư

Nhà ở khu vực đông dân cư thường bị tác động bởi rất nhiều nguồn gây ra tiếng ồn như: quán ăn, chợ, xe cộ… Tiếng ồn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống của các gia đình, đặc biệt đối với các gia đình có con nhỏ hoặc người lớn tuổi. 

Đối với những âm thanh lớn như tiếng la hét, tiếng ồn ào do tụ tập đông người có thể từ 70 đến 100 đề-xi-ben(dB) – tương đương tiếng ồn của tại các công trường xây dựng. Trong khi tường gạch 10cm thông thường có chỉ số cách âm STC 30-35 dB, không thể cách âm tốt. Tiếng ồn ảnh hưởng liên tục và lâu dài sẽ gây ra các tác động xấu đến sức khỏe và thính giác cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu gia đình bạn đang ở tại các khu vực đông dân cư nên sử dụng các giải pháp cách âm hiệu quả như làm vách thạch cao cách âm gồm: hệ khung vách Vĩnh Tường V-Wall, 2 mặt được lắp 3 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc và một lớp bông sợi khoáng 80kg/m3 bên trong hệ khung vách. Sau cùng là vách ốp với thanh Vĩnh Tường OMEGA và tấm thạch cao tiêu âm Gyptone. Hệ thống này có chỉ số cách âm STC xấp xỉ 60dB, tiếng ồn khi đi qua vách cách âm hệ số STC sẽ giảm đáng kể, âm thanh còn lại trong các không gian khác chỉ tương đương tiếng thì thầm trong phòng ngủ.
  Phương án cách âm hiệu quả giúp giảm tiếng ồn một cách đáng kể

Phương án cách âm hiệu quả giúp giảm tiếng ồn một cách đáng kể

Nên làm thêm hệ các tấm trần thạch cao có bông sợi khoáng (rockwool) phía trên trần để làm giảm mức độ âm thanh truyền qua kết cấu đối với căn hộ nhiều tầng. Lưu ý chung cho các gia đình: cần sử dụng đồng bộ cửa cách âm: hệ cửa nhựa lõi thép, hoặc gỗ công nghiệp với lõi thép… để hạn chế việc âm thanh bị lọt qua các không gian lắp cửa đi hoặc cửa sổ. Phần sàn nhà nên được lót bằng thảm cũng hạn chế được hiện tượng phản âm không mong muốn. Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm hoặc cách thi công, vui lòng truy cập website www.vinhtuong.com hoặc gọi điện thoại đến hotline 1800 1218 (Miễn cước cuộc gọi).

Đặng Anh


Các tin khác

Chuỗi giải pháp ứng dụng vật liệu nhẹ cho nhà ở

Chuỗi giải pháp ứng dụng vật liệu nhẹ cho nhà ở

Làm sao ngăn chia thêm phòng ngủ cho trẻ, phòng tập yoga tại nhà, phòng đọc sách… ? Câu trả lời sẽ đơn giản hơn từ chuỗi giải pháp của Vĩnh Tường với chủ đề “Ứng dụng vật liệu nhẹ để hoàn thiện, làm mới nhà ở”.
Chống ồn cho phòng giải trí

Chống ồn cho phòng giải trí

Phòng sinh hoạt với những thiết bị giải trí đa phương tiện đang trở nên quên thuộc hơn với cuộc sống hiện đại để phục vụ nhu cầu của các chủ nhân. Tuy nhiên, việc bố trí những dàn âm thanh tại phòng khách, hay khu vực sinh hoạt chung đôi lúc lại làm ảnh hưởng đến các không gian xung quanh khi sử dụng âm thanh công suất lớn.
Lựa chọn vật liệu an toàn cho phòng giải trí gia đình

Lựa chọn vật liệu an toàn cho phòng giải trí gia đình

Phòng giải trí đang ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều gia đình, không chỉ đáp ứng cho nhu cầu thư giãn mà nó còn là nơi gắn kết các thành viên với nhau. Không gì tuyệt vời hơn là được xem phim, nghe nhạc, hát hò cùng những người thân yêu sau những giờ làm việc căng thẳng.
Giải pháp chống ồn cho trần và vách ngăn

Giải pháp chống ồn cho trần và vách ngăn

Tiếng ồn tại những khu vực gần đường xe lửa, gần khu sản xuất, hay nhà mặt tiền phố… tạo cho bạn sự mệt mỏi, chán nản dẫn đến căng thẳng khi không thể dứt khỏi những âm thanh kia! Bạn cần đến một giải pháp để cải thiện những bất cập trên, đó chính là Giải Pháp Chống Ồn của Vĩnh Tường.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp