Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Chống cháy

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỐNG CHÁY CHO TRẦN VÀ TƯỜNG THẠCH CAO

Tôi có nghe nói về các loại tấm thạch cao chống cháy, tuy nhiên không rõ về tiêu chuẩn chống cháy, ứng dụng như thế nào cho đúng đối với các hạng mục trần và tường thạch cao?
( -)

Trả lời

Chào bạn, về vật liệu thạch cao, đây là vật liệu không cháy, tất cả các loại tấm thạch cao cũng là vật liệu không cháy bởi bản chất thạch cao là hợp chất không cháy đối với ngọn lửa đến 12.000 độ C. Tuy nhiên, khi ứng dụng vào công trình, cần phải nói đến khả năng chống cháy của cả hệ thống tường hoặc trần, chứ không chỉ là mỗi vật liệu riêng biệt. Các kiểm nghiệm chống cháy phải được thực hiện theo hệ thống để đảm bảo được 2 yếu tố: 

- Tính toàn vẹn: Giúp ngăn ngừa khả năng lan tỏa của ngọn lửa, khí độc sinh ra từ đám cháy. Hệ thống không được xuất hiện khe nứt, 

- Tính cách nhiệt: Giúp kháng lại sự gia tăng nhiệt độ của bề mặt không tiếp xúc với lửa. 

Một hệ thống tường, trần chống cháy đạt được bao nhiêu phút, đều phải đảm bảo 2 yếu tố trên. Với vị thế là chuyên gia cung cấp các giải pháp cho công trình, Vĩnh Tường – Gyproc đã thực hiện các kiểm nghiệm chống cháy hệ thống Tường thạch cao – Trần thạch cao tại các phòng thí nghiệm tại Anh, đạt đúng các quy định tiêu chuẩn của quốc tế để có thể áp dụng cho các loại công trình tại Việt Nam. Tùy vào công năng sử dụng của các không gian, loại công trình và yêu cầu của chủ đầu tư, có thể sử dụng các hệ thống tương ứng với thời gian chống cháy tương ứng đạt 30 phút (tiêu chuẩn của tường ngăn không chịu lực theo TCVN), 60 phút (tiêu chuẩn chống cháy tường chịu lửa) hay 120 phút. 

Trong kết cấu nhà dân dụng và công nghiệp bản thân từng loại vật liệu hoặc bản thân một phần của kết cấu công trình không thể đảm bảo được tính toàn vẹn của bất kỳ một giải pháp nào, đặc biệt là giải pháp chống cháy. Nếu chỉ sử dụng tấm thạch cao chống cháy thì chưa thể đảm bảo được khả năng chống cháy toàn diện cho công trình. Do đó muốn chống cháy hiệu quả, công trình phải sử dụng giải pháp chống cháy theo hệ thống. 

Thế nào là giải pháp chống cháy theo hệ thống? 

Giải pháp chống cháy theo hệ thống là giải pháp chống cháy đồng bộ gồm trần và tường ngăn chống cháy. Đối với các công trình đặc thù có yêu cầu chống cháy cao cần phải lưu tâm đến các biện pháp chống cháy cho cả các cấu kiện khác như dầm, cột bê tông, v.v… 

Giải pháp chống cháy theo hệ thống với tường và trần thạch cao 

Để đảm bảo được các quy chuẩn về chống cháy, an toàn toàn cháy, Vĩnh Tường – Gyproc đã nghiên cứu, tính toán và xây dựng các giải pháp chống cháy theo hệ thống tường và trần thạch cao chống cháy có thể đáp ứng được các yêu cầu chống cháy ở các cấp độ khác nhau cho các công trình. 

Dưới đây Vĩnh Tường xin giới thiệu giải pháp chống cháy theo hệ thống với tường và trần thạch cao có thời gian chống cháy 60 phút.

Đối với tường ngăn: 

Sử dụng tường ngăn thạch cao chống cháy Gywall DW3

- Khung vách ngăn Vĩnh Tường VTV-Wall 75/76 + 01 lớp tấm thạch cao Gyproc chống cháy 15.8mm + Bông thủy tinh Glasswool, tỷ trọng 24Kg/m3, dày 50mm.

- Khả năng chống cháy: 60 phút.

Tất cả hệ thống chống cháy cho tường ngăn và trần thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc đều được kiểm tra bởi đơn vị uy tín là UKAS – là tổ chức đánh giá duy nhất tại Vương Quốc Anh được chính phủ Anh và chính phủ các nước thành viên EU công nhận. Đồng thời các hệ thống tường ngăn thạch cao chống cháy được Vĩnh Tường công bố đều đáp ứng được các tiêu chí theo quy chuẩn QCVN06 của Bộ Xây Dựng về an toàn cháy. 

Ngoài Gypwall DW3, Vĩnh Tường cũng giới thiệu đến anh em thợ thi công, hệ thống tường ngăn chống cháy đã qua kiểm định: 

Thời gian chống cháy

Hệ tên hệ tường

Cấu tạo

Ứng dụng

Chức năng khác

30 phút

GypWall DW1

Khung xương Vĩnh Tường VT V-Wall C75/U76 + mỗi mặt 1 tấm thạch cao Tiêu Chuẩn Gyproc 12.5mm + Bông thủy tinh 12kg/m3, dày 50mm. Độ dày: 101mm, Trọng lượng: 22kg/m2

Ngăn giữa phòng ngủ & phòng ngủ/ phòng khách/phòng bếp.

Cách âm: 42 dB

60 phút

GypWall DW4

Khung Vĩnh Tường VT V-Wall C75/U76 +Tường thạch cao 2 mặt, mỗi mặt là 2 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn dày 12.5mm + Bông thủy tinh Glasswool, tỷ trọng 24Kg/m3, dày 50mm. Độ dày: 126mm, Trọng lượng: 40kg/m2

Tường ngăn cách âm, chống cháy giữa phòng ngủ với phòng ngủ/phòng khách/phòng bếp/phòng giải trí. Tường phòng họp trong văn phòng. Tường giữa 2 căn hộ trong công trình dân dụng. Tường ngăn giữa 2 văn phòng.

Khả năng cách âm 50dB

120 phút

GypWall DW4A

Khung Vĩnh Tường VT V-Wall C75/U76 +Tường thạch cao 2 mặt mỗi mặt là 2 lớp tấm thạch cao chống cháy dày 12.5mm, khung xương đứng VTI C75mm +

Bông thủy tinh Glasswool, tỷ trọng 24Kg/m3, dày 50mm. Độ dày: 126mm, Trọng lượng: 42kg/m2

Khách sạn 3* tường giữa phòng và phòng. Tường phòng họp trong văn phòng. Tường giữa 2 căn hộ trong công trình dân dụng. Tường ngăn giữa 2 văn phòng.

Khả năng cách âm 49 dB


Đối với trần nhà. 
Sử dụng hệ trần chìm 
- Khung trần chìm VTC-Serra + 02 Lớp tấm thạch cao Gyproc chống cháy 15.8mm + Bông thủy tinh Glasswool, tỷ trọng 24Kg/m3, dày 50mm.
Khả năng chống cháy: 60 phút.


 

Hy vọng với phần trả lời này, anh em thợ thi công trần thạch cao sẽ có thêm thông tin hữu ích để giới thiệu đúng theo yêu cầu của chủ nhà, nhà đầu tư. 

Các thông tin thắc mắc về kỹ thuật, giá thi công trần thạch cao TPHCM và khu vực khác có thể gởi tin nhắn qua facebook: Vĩnh Tường – Trần nhà đẹp, gọi điện thoại đến hotline: 18001218 hoặc email về: chamsockhachhang@vinhtuong.com. Các chuyên gia kỹ thuật của Vĩnh Tường rất sẵn sàng hỗ trợ quý anh em thợ thi công. 


Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp