Kiến trúc tổ hợp sân vận động cho Pan African Games 2015

Bản dự thảo thiết kế kiến trúc cho tổ hợp sân vận động cho Pan African Games 2015 được thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư IAD. Công trình này bao gồm nhiều hạng mục như sân thi đấu, làng thể thao, khu vực nghỉ dưỡng... Mỗi khu vực trong tổng thể kiến trúc được xem như là hình ảnh thủ đô của các nước Châu Phi, được kết nối với nhau thành một chuỗi liên hoàn.

Kien_truc_to_hop_san_van_dong_cho_Pan_African_Games_2015_1

Tổng quan công trình nhìn từ trên cao xuống

Nằm gần sông Congo, dự án sân vận động Pan African Games hướng tới giá trị biểu tượng của sức mạnh, sức sống. Trong tương lai, nó sẽ được trang bị thêm máy phát điện và các con đường lưu thông qua đây. Ngắm dự án tổ hợp sân vận động này, chúng ta thấy được sự phong phú, phức tạp và sống động của nó.

Kien_truc_to_hop_san_van_dong_cho_Pan_African_Games_2015_2

Công trình bao gồm các cơ sở vật chất thể thao, các tòa nhà chức năng chung, đường giao thông được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của sự kiện Pan African Games 2015

Thiết kế kiến trúc trong bản quy hoạch này gợi nhiều liên tưởng của nghệ thuật châu Phi. Từ các dạng hình chữ nhật cho các không gian chương trình được tham khảo từ chiếc mặt nạ truyền thống hoặc lá chắn bộ lạc, đến các công trình lấy cảm hứng từ nghề dệt vải truyền thống, tất cả mọi thứ trong quy hoạch tổng thể này gợi nhớ đến một phần nhỏ của Châu Phi.

Kien_truc_to_hop_san_van_dong_cho_Pan_African_Games_2015_3

Mái sân vận động được hình thành bởi hai lớp để thích ứng với điều kiện khí hậu nơi đây, có dạng hình trứng phù hợp với những con đường chạy quanh sân vận động và con đường dành cho người đi bộ.

Kien_truc_to_hop_san_van_dong_cho_Pan_African_Games_2015_4

Độ nghiêng cho mỗi đầu của trục với góc độ cần thiết của công trình cho phép khán giả trên các khán đài có được tầm nhìn tốt nhất

Kien_truc_to_hop_san_van_dong_cho_Pan_African_Games_2015_5

Những đường cong, uốn khúc làm cho sân vận động trong thật duyên dáng bên dòng sông Congo

Vĩnh Tường

 

Các tin khác

Giáo đường dạng hình ống phễu độc đáo ở Miami, Mỹ

Giáo đường dạng hình ống phễu độc đáo ở Miami, Mỹ

Công ty kiến trúc FREE (hoạt động tại Mexico City và New York) vừa chiến thắng tại cuộc thi thiết kế và xây dựng Giáo đường Miami cho cộng đồng người Công giáo tại thành phố Miami, bang Florida, nước Mỹ.

Giáo đường thờ phụng riêng thánh nữ đồng trinh người Mexico Lady Guadalupe. Vì thế, các nhà thiết kế đã đưa vào công trình tất cả hình tượng trinh nữ của nền văn hóa Mỹ Latin. Kết cấu mặt ngoài của tòa nhà lấy cảm hứng từ những nếp xếp li trên tà áo của Thánh Bà.

Khách sạn hoa sen siêu sang giữa sa mạc

Khách sạn hoa sen siêu sang giữa sa mạc

Giữa vùng sa mạc Xiangshawan của vùng Nội Mông hoang dã, cách thủ đô Bắc Kinh tới 800 km, du khách sẽ hết sức bất ngờ khi được tận mắt chiêm ngưỡng một khách sạn hoành tráng, với kiến trúc độc đáo, bền vững, lạ mắt tựa như một bông hoa sen tươi mát được đặt với cái tên thơ mộng: Desert Lotus (Hoa sen của sa mạc).

Kiến trúc sáng tạo của toà nhà Neo-Gaudi ở Mumbai

Kiến trúc sáng tạo của toà nhà Neo-Gaudi ở Mumbai

Lấy ý tưởng từ nơi ở của các vị thần Hy Lạp, nhóm kiến trúc Planet 3 đã có những bước đi vô cùng táo bạo cho tòa nhà Neo - Gaudi, góp phần mang lại sự đột phá và diện mạo mới cho thành phố Mumbai.

Các nhà thiết kế đã sáng tạo tòa nhà dựa trên ý tưởng về nơi ở của các vị thần Hy Lạp trong các truyền thuyết cổ. Có thể nói tòa nhà là minh chứng cho sự phát triển vượt trội trong thiết kế, bởi đã được vận dụng sự tinh xảo trong kiến trúc cột của các vị vua Ai Cập nhằm mang lại sự phá cách.

16 tòa nhà trụ sở công ty có kiến trúc đẹp nhất thế giới

16 tòa nhà trụ sở công ty có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Theo trang Business Insider, những tập đoàn lớn như Apple, Google và Facebook thường xây những trụ sở hoàng tráng cho nhân viên. Tuy nhiên, các hãng này sẽ không phải là những công ty duy nhất có nhà trụ sở công nghệ được các kiến trúc sư đánh giá cao.

Công ty về dữ liệu xây dựng và kiến trúc Emporis mới đây đã đưa ra một danh sách những tòa nhà trụ sở công ty ấn tượng nhất thế giới, do các chuyên gia uy tín lựa chọn. Bản danh sách được lựa chọn bởi một hội đồng chuyên gia. Có tổng cộng 16 tòa nhà trong danh sách, từ BMW ở Đức cho đến Petronas ở Malaysia.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp