Ra mắt mô hình Waffle Tower tại thành phố Culter bang Califfonia

Ngày 12.6, Kiến trúc sư Eric Owen Moss công bố mô hình sáng tạo mới nhất của ông mang tên Waffle Tower tại thành phố Culver, bang Califonia với thiết kế dựa trên ý tưởng từ  Bánh Waffle (còn gọi là Bánh quế) ở các nước Châu Âu.

Ra_mat_mo_hinh_Waffle_Tower_tai_thanh_pho_Culter_bang_Califfonia_1

Hình ảnh Waffle Tower với những đường cong uốn lượn độc đáo

Waffle Tower là một tháp sinh đôi của Cactus Tower - Tháp Xương Rồng - có hình dáng giống như một cây xương rồng. Điểm khác biệt của Tháp đó là sự uốn lượn của khối nhà làm ta có cảm giác như tòa tháp đang được xếp chồng lên nhau, vị trí và bề mặt được thay đổi liên tục bằng những đường cong cắt ngang, KTS Moss giải thích. Công trình bao gồm: khu vực hội nghị, một phòng khách tầng lửng, phòng họp kín ở tầng ba và một tầng mái mở. Ra_mat_mo_hinh_Waffle_Tower_tai_thanh_pho_Culter_bang_Califfonia_2

Khung lõi thép bên trong tòa tháp

Tòa tháp được đóng khung thép bên trong nhưng với mặt tiền thì bao gồm một mạng lưới các cửa chớp dọc và ngang với những tấm kính trong suốt, tạo không gian mở. Tại những điểm có đường cong, các cửa chớp được xây dựng dịch chuyển gần nhau hơn và các mái che sẽ được bố trí theo kích thước tương ứng, khi nhìn từ xa ta vẫn có cảm giác bằng phẳng Ra_mat_mo_hinh_Waffle_Tower_tai_thanh_pho_Culter_bang_Califfonia_3

Hình ảnh chi tiết cấu tạo độc đáo của Waffle Tower

Hơn nữa, bên trong Waffle Tower được cấu tạo bởi một loạt các ống thẳng đường kính khoảng 45cm. Các đường ống này sẽ được phân đoạn một lần nữa để tạo nên độ cong của bên ngoài của tòa nhà. Công trình khi hoàn thành sẽ cho chúng ta có cảm giác như đây là một khối vừa chông chênh nhưng lại chắc chắn. Chúng ta hãy cùng chờ đón Waffle Tower - Chiếc Bánh Quế đặc biệt và độc đáo của KTS Moss dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2013.

Vĩnh Tường Tổng hợp

Các tin khác

Ring of Life – “chiếc nhẫn” thép khổng lồ tại Trung Quốc

Ring of Life – “chiếc nhẫn” thép khổng lồ tại Trung Quốc

Với kiến trúc vô cùng độc đáo, ấn tượng và gắn liền với tên gọi đầy ý nghĩa, công trình Ring of Life vừa được hoàn thành tại thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Kiến trúc Bảo tàng nghệ thuật Pingtan Trung Quốc

Kiến trúc Bảo tàng nghệ thuật Pingtan Trung Quốc

Nhóm thiết kế MAD vừa hoàn thành phác thảo công trình Bảo tàng nghệ thuật Pingtan trông như một hòn đảo nhân tạo với 3 hang động bên trong. Đây là bảo tàng tư nhân có quy mô lớn thuộc hàng bậc nhất ở Châu Á, sẽ là nơi trưng bày hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật có giá trị của Trung Quốc. Việc xây dựng bảo tàng này cũng sẽ hình thành trung tâm của một thành phố mới trên Pingtan, hiện đang trong giai đoạn lập kế hoạch.

9 công trình độc đáo bậc nhất ở xứ sở Dubai

9 công trình độc đáo bậc nhất ở xứ sở Dubai

trên đất nước này. Sau đây là 9 “viên ngọc quý” nổi bật và độc đáo nhất của Dubai – đất nước nổi tiếng với vẻ đẹp của những toà nhà chọc trời xa hoa, tráng lệ nhất thế giới.

FLS Triển lãm Khám phá thiết kế bền vững ở Việt Nam

FLS Triển lãm Khám phá thiết kế bền vững ở Việt Nam

Vào ngày 12 tháng 6, Viện Goethe sẽ triển lãm một bộ suy tập các sản phẩm và đồ nội thất cho văn phòng của tương lai, kết quả của Future Living Studio( Xưởng thiết kế Cuộc sống tương Lai – FLS) lần thứ 3.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp