Ring of Life – “chiếc nhẫn” thép khổng lồ tại Trung Quốc

Với kiến trúc vô cùng độc đáo, ấn tượng và gắn liền với tên gọi đầy ý nghĩa, công trình Ring of Life vừa được hoàn thành tại thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Ring_of_Life_chiec_nhan_thep_khong_lo_tai_Trung_Quoc_1

Công trình có chiều cao 152m, được làm với khối lượng thép khổng lồ 3.000 tấn thép. Vào ban đêm, Ring of Life sẽ được thắp sáng với 12.000 đèn LED và ước tính chi phí cho toàn bộ dự án này vào khoảng 16 triệu USD.

Ring_of_Life_chiec_nhan_thep_khong_lo_tai_Trung_Quoc_2

Cận cảnh công trình vào ban ngày

Theo các quan chức thuộc thành phố Phủ Thuận, kiến trúc kỳ lạ này được xây dựng đơn giản là nhằm phục vụ cho mỹ quan đô thị. Mặc dù trước đó các nhà phát triển đã lên ý tưởng thiết kế thêm một sàn nhảy, nhằm phục vụ cho du khách thích trò chơi mạo hiểm và nhảy bungee. Nhưng ý tưởng đó đã bị hủy, bởi với độ cao ngất ngưởng này thì khó có thể đảm bảo an toàn cho người nhảy. Nhìn chung, Ring of Life nhận được cả khen và chê từ phía truyền thông trên toàn thế giới.

Ring_of_Life_chiec_nhan_thep_khong_lo_tai_Trung_Quoc_3

Công trình thật sự rất hoành tráng và lạ mắt

Vĩnh Tường tổng hợp

Các tin khác

Kiến trúc Bảo tàng nghệ thuật Pingtan Trung Quốc

Kiến trúc Bảo tàng nghệ thuật Pingtan Trung Quốc

Nhóm thiết kế MAD vừa hoàn thành phác thảo công trình Bảo tàng nghệ thuật Pingtan trông như một hòn đảo nhân tạo với 3 hang động bên trong. Đây là bảo tàng tư nhân có quy mô lớn thuộc hàng bậc nhất ở Châu Á, sẽ là nơi trưng bày hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật có giá trị của Trung Quốc. Việc xây dựng bảo tàng này cũng sẽ hình thành trung tâm của một thành phố mới trên Pingtan, hiện đang trong giai đoạn lập kế hoạch.

9 công trình độc đáo bậc nhất ở xứ sở Dubai

9 công trình độc đáo bậc nhất ở xứ sở Dubai

trên đất nước này. Sau đây là 9 “viên ngọc quý” nổi bật và độc đáo nhất của Dubai – đất nước nổi tiếng với vẻ đẹp của những toà nhà chọc trời xa hoa, tráng lệ nhất thế giới.

Ra mắt mô hình Waffle Tower tại thành phố Culter bang Califfonia

Ra mắt mô hình Waffle Tower tại thành phố Culter bang Califfonia

Ngày 12.6, Kiến trúc sư Eric Owen Moss công bố mô hình sáng tạo mới nhất của ông mang tên Waffle Tower tại thành phố Culver, bang Califonia với thiết kế dựa trên ý tưởng từ  Bánh Waffle (còn gọi là Bánh quế) ở các nước Châu Âu.

FLS Triển lãm Khám phá thiết kế bền vững ở Việt Nam

FLS Triển lãm Khám phá thiết kế bền vững ở Việt Nam

Vào ngày 12 tháng 6, Viện Goethe sẽ triển lãm một bộ suy tập các sản phẩm và đồ nội thất cho văn phòng của tương lai, kết quả của Future Living Studio( Xưởng thiết kế Cuộc sống tương Lai – FLS) lần thứ 3.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp