Sinh viên Việt thắng lớn tại cuộc thi kiến trúc quốc tế

Mới đây, sinh viên Việt Nam đã giành được giải nhất và một giải khuyến khích của Cuộc thi Quốc tế về Thiết kế Kiến trúc Nhiệt đới do Cơ quan Quản lý Xây dựng Singapore (BCA), Học viện Quốc tế và Hội đồng Xây dựng Xanh của nước này tổ chức.

Sinh_vien_Viet_thang_lon_tai_cuoc_thi_kien_truc_quoc_te

Nhóm 3 sinh viên, gồm Phạm Hữu Lộc, sinh viên Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và hai cộng sự là Ng Pui Shan, sinh viên Hong Kong (Trung Quốc) của NUS và Hoàng Vân Anh, sinh viên Đại học Melbourne (Australia) đã giành giải nhất với đề tài mang tên: “Trường học cộng đồng hình nấm.”

Cuộc thi năm nay có chủ đề “Ngôi trường xanh của chúng ta để sống, học tập và vui chơi.” Lọt vào chung kết có 19 công trình do sinh viên của 5 nước Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Singapore và Việt Nam thiết kế và 5 trong số đó đã được trao giải.

Thông báo của BCA ngày 12/9 cho biết nhóm 3 sinh viên, gồm Phạm Hữu Lộc, sinh viên Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và hai cộng sự là Ng Pui Shan, sinh viên Hong Kong (Trung Quốc) của NUS và Hoàng Vân Anh, sinh viên Đại học Melbourne (Australia) đã giành giải nhất với đề tài mang tên: “Trường học cộng đồng hình nấm.” Đặt tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai, công trình được thiết kế dựa theo kiến trúc phỏng sinh, kiến trúc bản địa kết hợp với việc sử dụng vật liệu bền vững, giảm thiểu năng lượng tiêu thụ, bảo vệ môi trường.

Công trình được thiết kế như một thực thể sống hài hòa trong thiên nhiên như những cụm nấm mọc lên từ đất, đá trên những vách núi, nơi mà nguồn năng lượng và tài nguyên hạn chế song vẫn có thể tồn tại và thích nghi hài hòa với môi trường sống.

Trình Phương Quân, sinh viên Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, đã giành giải khuyến khích với công trình “Trường học xanh ở vùng ngập nước.” Công trình thiết kế này là tòa nhà mới cho Khoa Sinh học và Môi trường thuộc Học viện Công nghệ Quốc gia Melbourne (RMIT) tại quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ niềm vui với những người Việt Nam tham dự lễ trao giải của cuộc thi, giáo sư Đại học Quốc gia Singapore, Tan Tian Chong nhận xét: “Việt Nam rất giỏi về kiến trúc, đặc biệt là thiết kế những công trình gắn với bảo vệ môi trường.”

Sinh viên Phạm Hữu Lộc từng giành được Giải thưởng Kiến trúc Xanh Quốc tế được tổ chức tại Singapore vào năm 2009 và Trình Phương Quân cũng đã lọt vào vòng chung kết của cuộc thi về kiến trúc Đông Nam Á do NUS tổ chức vào năm 2012. Cuối tháng Chín này, Trình Phương Quân sang Italy để nhận một giải thưởng về kiến trúc nhà ở.

ST

Các tin khác

Cuộc sống vợ chồng Chí Trung – Ngọc Huyền đằng sau những vở diễn

Cuộc sống vợ chồng Chí Trung – Ngọc Huyền đằng sau những vở diễn

Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung thừa nhận rằng cuộc sống của anh không hể hả như những vở hài trên sân khấu…

Vượt đủ mọi sóng gió, Chí Trung và Ngọc Huyền hiện chỉ mưu cầu cuộc sống bình yên, giản dị, yên tĩnh khi trở về không gian yêu thương của mình. Lần đầu tiên, “Táo giao thông” chia sẻ về chốn riêng và những điều quý giá của mình.

Bình Minh lộ “chiêu” giữ hạnh phúc gia đình

Bình Minh lộ “chiêu” giữ hạnh phúc gia đình

Đây là lần đầu khán giả được chứng kiến hình ảnh hiếm thấy của nam MC, diễn viên nổi tiếng qua một đoạn phim ngắn chưa đầy 2 phút. Bình Minh giản dị, thường xắn tay làm việc nhà như lau cửa kính, sửa điện, vào bếp… và dành thời gian chăm sóc hai con gái khi ở nhà. Điều mà nhiều người hâm mộ ít biết đến.

Phim ngắn về cuộc sống bên ngoài sân cỏ của HLV Huỳnh Đức

Phim ngắn về cuộc sống bên ngoài sân cỏ của HLV Huỳnh Đức

“Đoạn phim như một ánh đèn chiếu vào khoảng lặng ít biết về cuộc sống và công việc của vị Huấn luyện viên trưởng đội SHB Đà Nẵng.”

Trong giới thể thao, không ai không biết Lê Huỳnh Đức là Huấn luyện viên (HLV) bóng đá cực kỳ nghiêm khắc với biệt danh “bàn tay sắt”. Tinh thần kỷ luật cao khiến các học trò luôn nể trọng người thầy của mình khi làm việc cùng.

Chí Trung, Huỳnh Đức, Bình Minh quan tâm gì khi xây nhà?

Chí Trung, Huỳnh Đức, Bình Minh quan tâm gì khi xây nhà?

Đối với HLV Lê Huỳnh Đức, NSUT Chí Trung hay với diễn viên Bình Minh, mái nhà là không gian yêu thương, nơi bình yên sau những hào quang sáng chói bên ngoài. Bởi vậy, họ đều rất dụng tâm khi kiến tạo không gian yêu thương này.

Xây không gian yêu thương như tuyên ngôn tình yêu!

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp