Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Cách âm

Thiết kế trần chìm che đà dầm trong nhà

Tôi đang có kế hoạch xây nhà vào cuối năm và muốn tham khảo Kiến trúc sư Trần Hoài Nam về cách thiết kế trần như thế nào để hạn chế thấy đà dầm trên trần. Tôi cũng không muốn không gian trần chiếm quá nhiều làm hẹp không gian bên dưới.
(Nguyễn Hải - Đồng Tháp -)

Trả lời

KTS. Trần Hoài Nam tư vấn: 
Trong nội thất kiến trúc trần nhà là bề mặt rộng lớn, cần phải phẳng để không làm khó chịu cho người nhìn. Thông thường, để tránh có nhiều đà dầm xuất hiện trên trần nhà từ ban đầu phải có sự phối hợp giữa người thiết kế kết cấu và kiến trúc sư thiết kế nội thất, sự phối hợp này sẽ làm nội thất căn phòng có độ cao hợp lý và tránh đà dầm nằm giữa phòng. Ví dụ như : nếu có đà dầm thì sẽ bố trí lẫn trong tường ngăn phòng, tường xây có độ dày bằng với đà; kết cấu sàn lật có đà nằm bên trên … Với cách này thì không nhất thiết phải đóng trần để che đà dầm tuy nhiên giải pháp này lại tốn chi phí xây dựng do xây tường dày, kết cấu  phải vượt nhịp lớn, ống kỹ thuật phải âm trong bêtông sàn …Hay  độ cao trần quá cao không hài hòa với tường xung quanh, nội thất thì đơn điệu (đèn gắn nổi, lộ ống kỹ thuật nếu có phát sinh … )
Do vậy, cách tốt nhất để tạo một không gian đẹp, thẩm mỹ che đà dầm hay đường ống kỹ thuật  như bạn mong muốn thì tốt nhất nên đóng trần thạch cao khung chìm. Tôi chia sẻ thêm ưu điểm của loại trần này: 
• Giúp che đà dầm trên trần và đặc biệt khắc phục tốt phong thủy xấu do đà dầm gây ra. 
• Thời gian thi công nhanh, dễ giật cấp trang trí tùy theo nhu cầu của gia đình.
• Dễ tích hợp thêm giải pháp chống nóng, chống ồn.
>Hệ trần Gypceil bao gồm tấm thạch cao tiêu chuẩn và hệ khung VT BASI sẽ giúp che bớt những đà dầm trên trần nhà, một phần cũng khắc phục nhược điểm phong thủy do đà dầm gây ra
Ngôi nhà sẽ trở nên duyên dáng và cá tính hơn với kiểu trần phù hợp.  

Xem thêm trần nhà đẹp tại: http://trannhadep.com
KTS. Trần Hoài Nam 
Cty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Tam Đa
Mọi câu hỏi thắc mắc có thể Comment hoặc inbox trên facebook:  http://www.facebook.com/TranNhaDep, gửi email về: xaykhonggianyeuthuong@vinhtuong.com.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầng áp mái được cải tạo thành phòng giải trí

Tôi có 1 tầng áp mái đang để trống và muốn cải tạo thành phòng giải trí. Hiện tại tôi khá quan tâm đến giải pháp cách âm cho phòng này vì để tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của thành viên khác trong nhà. Nhờ KTS tư vấn thêm nhưng giải pháp cách âm đang phổ biến hiện nay.

Cách âm cho phòng chung cư với hệ tường Gypwall- DW4

Tôi đang ở chung cư tầm trung, hiện tại tôi muốn cách âm cho phòng ngủ con gái vì tôi thường xem tivi khuya sợ ảnh hưởng giấc ngủ của cháu. Trước đây khi mua nhà tôi không quan tâm đến vấn đề này lắm, giờ thấy bất tiện vì nhiều khi những sinh hoạt từ phòng khách lại làm ồn đến phòng ngủ hoặc ngược lại.

Chống ồn cho nhà sát nhà trẻ

Nhà tôi ở sát nhà trẻ tư nhân. Mỗi ngày, tiếng cười nói, sinh hoạt của trẻ khá ồn, gây ảnh hưởng đến gia đình. Có cách nào để khắc phục điều này không?

Chống ồn cho nhà gần xưởng sản xuất

Nhà tôi kế xưởng sản xuất đá nên chịu ảnh hưởng nhiều của tiếng ồn, diễn ra hầu như toàn thời gian trong ngày và còn bụi nữa. Vì vậy, tôi rất mong muốn có một giải pháp để giảm bớt tiếng ồn này, để gia đình tôi có thể có một cuộc sống yên tĩnh hơn

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp