Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Thẩm mỹ

Vách thạch cao có chịu được lực không?

Chúng tôi dự định làm thêm bức vách thạch cao để phân chia phòng khách và thêm phòng thư viên nhỏ (vì hiện tại phòng khách nhà tôi khá rộng, gần 40m2). Tôi sẽ treo tranh và tivi trên trần thạch cao, liệu vật liệu thạch cao có thể treo tivi, loa và tranh lên không?
( -)

Trả lời

Chào anh!

Việc anh sử dụng vách thạch cao, hoặc các vật liệu nhẹ như tấm xi măng DURAflex (thợ thi công còn gọi là tấm cemboard Vĩnh Tường) làm vách ngăn và có khả năng treo Tivi, các hệ thống Loa, kệ nặng là hoàn toàn được. Khi sử dụng hệ vách này, anh cần thêm các giải pháp gia cố hệ vách của Vĩnh Tường để phù hợp với từng nhu cầu mong muốn.

Đối với trường hợp anh muốn treo Tivi LCD trên vách, anh có thể sử dụng Giải pháp rất đơn giản là sử dụng vít nở để bắt vào tấm thạch cao và móc treo phụ để treo Tivi. Sử dụng vít nở sẽ giúp lực được tải đều ra hơn nhiều điểm và không làm tổn hại đến vách.

Vach_thach_cao_co_chiu_duoc_luc_khong_1

Hình phối cảnh cách bắt vít nở để treo tivi trên vách (tường) thạch cao

Trong câu hỏi, anh có nói sẽ ngăn một phòng khách và một phòng thư viện, vì vậy chúng tôi tư vấn anh nên sử dụng luôn cả giải pháp cách âm cho hệ vách. Để đạt được hiệu quả sử dụng cho từng căn phòng là tối ưu nhất. Phòng thư viện sẽ có được không gian yên tĩnh để làm việc, đọc sách, trong khi phòng khách có thể tận dụng tối đa việc tiếp đãi bạn bè, hoặc xem tivi mà không sợ làm phiền nười trong phòng thư viện.

Một số hình ảnh phòng khách có sử dụng giải pháp gia cố vách để treo Tivi hoặc kệ sách:

Vach_thach_cao_co_chiu_duoc_luc_khong_2

Tivi treo vào vách nhẹ phải sử dụng thêm các giải pháp gia cố vách để đảm bảo chịu được sức nặng của vật treo

Vach_thach_cao_co_chiu_duoc_luc_khong_3

Vach_thach_cao_co_chiu_duoc_luc_khong_4

Vach_thach_cao_co_chiu_duoc_luc_khong_5

Có thể gia cố để tận dụng vách tạo những phần kệ nhằm tiết kiệm không gian

Để được tư vấn thêm hoặc nhận giá thi công trần thạch cao anh có thể gọi điện thoại vào Hotline 0903 306 006, gửi thư vào vào địa chỉ email tuvan@trannhadep.com hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại Facebook của Vĩnh Tường www.facebook.com/TranNhaDep.

Xin cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến chương trình tư vấn Bền trong đẹp ngoài - Giải pháp toàn diện từ các chuyên gia của Vĩnh Tường. Trong chương trình, anh chị có thể đặt các câu hỏi cho các chuyên gia: Kiến Trúc Sư Trần Lê Quốc Bình (Công ty Qbi) chuyên gia về kiến trúc, Kiến Trúc Sư Nguyễn Hữu Vinh - Chuyên gia về thiết kế nội thất & màu sắc; và Chuyên gia Phạm Quang Hoàng, Giám đốc kỹ thuật của Công ty CPCN Vĩnh Tường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DURAWood vật liệu phù hợp để thay thế gỗ tự nhiên

Tôi rất thích dùng gỗ tự nhiên để làm sàn, trần hoặc làm những đường vân trang trí trên tường. Tuy nhiên tuổi thọ của gỗ lại không bền. Kiến trúc sư có thể tư vấn lựa chọn thêm những vật liệu phù hợp tương ứng như gỗ không ạ?

Biến phòng cũ thành phòng mới cho con gái với giải pháp đơn giản

Vì con gái sắp vào lớp 3 nên tôi muốn làm mới lại không gian phòng ngủ và học tập cho con. Tôi ưu tiên chọn cách nào thi công nhanh gọn để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình và hàng xóm. Nhờ kiến trúc sư tư vấn giúp, diện tích phòng hiện tại là 12m2.

Góc thờ trong căn hộ chung cư

Chúng tôi có mua một căn hộ chung cư 70 m2, đầy đủ các phòng nhưng lại không thấy vị trí thích hợp để bố trí bàn thờ (xem mặt bằng kèm theo). Xin nhờ quý chuyên gia báo giúp cho chúng tôi một gợi ý.

Cải tạo căn hộ tập thể 20m2 cho 4 người sinh sống

Tôi có căn hộ tập thể diện tích khoảng 20m2, trần cao 4m, nằm ở Trần Hưng Đạo, Q1, Tôi muốn thiết kế lại nội thất bên trong cho căn hộ này sao cho không gian sử dụng tiện ích nhất có thể. Hiện tại gia đình tôi có 4 người bao gồm: 2 vợ chồng lớn tuổi, 1 bé trai 3 tuổi và 1 nữ độc thân 26 tuổi. Nhờ KTS tư vấn giúp.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2024 Trần Nhà Đẹp