Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Chống nóng

Chống nóng cho phòng em bé

Em tính dành phòng trên gác khoảng 20m2 cho bé nhà em nhưng trên đó nóng quá, tường thì hướng tây nên buổi chiều nắng chiếu trực tiếp rất gắt (bên hông nhà em là bãi đất trống của nhà hàng xóm), mái nhà thì chỉ lợp tôn bính thường. Em tính lắp máy lạnh nhưng bé lại không chịu được mùi máy lạnh. Xin cho em biết giải pháp nào để chống nóng cho cả phần mái nhà và tường nhà hiệu quả mà giá thành rẻ nhất.

(Quỳnh Dung -)

Trả lời

Nhà nóng do các yếu tố như hiện tượng dẫn nhiệt và bức xạ nhiệt qua các lớp vật liệu như tường gạch, mái tôn và hiện tượng ủ nhiệt tại các hệ thống tường, mái bao trên. Thứ hai, do không gian quá kín, không có không khí đối lưu khiến nhiệt độ lưu trong phòng khá cao. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp của bạn, bạn nên sử dụng thêm 1 lớp vách thạch cao cách nhiệt (có một lớp bông thủy tinh bên trong phần rỗng của vách) và làm la phông thạch cao để tạo những khoảng đệm cách nhiệt giữa lớp tường, mái bao với không gian bên trong phòng.

Lưu ý, phần trần nhà nên để những khi thông gió để không khí có thể đối lưu thật tốt mà không bị lưu nhiệt. Phần vách thạch cao cũng nên làm những cửa sổ thông thoáng khí gia tăng đối lưu không khí trong phòng.

Chong_nong_cho_phong_em_be_1

Trần nhà sử dụng hệ thống trần thạch cao chìm, có thể giật cấp tạo không gian đẹp. Trần thạch cao chống nóng sử dụng hệ khung Vĩnh Tường BASI, tấm thạch cao hoặc tấm DURAflex và phủ thêm 1 lớp bông thủy tinh phía trên trần để tăng khả năng cách nhiệt.
vách chống nóng

Tang_ap_mai_dep_va_mat_2

Sử dụng hệ thống giải pháp chống nóng cho vách của Chuyên gia giải pháp toàn diện cho trần & vách ngăn Vĩnh Tường. Hệ vách thạch cao nhẹ sử dụng khung Vĩnh Tường V-Wall, lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn và ở giữa có một lớp bông thủy tinh để tăng hiệu quả cách nhiệt.

Bên hông tường hướng Tây, ngoài phần vách thạch cao chống nóng như trên bạn có thể sử dụng thêm sơn cách nhiệt hoặc trồng dây leo, dàn hoa treo bên vách bên ngoài để hạn chế nắng chiều rọi trực tiếp vào tường và cũng là cách để trang trí phần bên hông nhà.

Với các giải pháp trên, bạn có thể giảm được ánh nắng trực tiếp rọi vào không gian phòng do đã tạo những vùng đệm vừa đủ để cách nhiệt, ngoài ra cách làm này cũng giúp ích được gia đình vào mùa Đông, vì không gian phía trong phòng được đảm bảo giữ nhiệt tốt ít bị tác động bởi thời tiết bên ngoài. Chúc gia đình bạn và đặc biệt là bé có một không gian sống hoàn mỹ mà không còn quá lo lắng bởi những tác động bởi nhiệt độ bên ngoài.

Mọi câu hỏi thắc mắc có thể viết bình luận tại fanpage http://www.facebook.com/TranNhaDep, gửi email về: tuvan@trannhadep.com hoặc qua hotline: 090 330 6006. Chi tiết chương trình theo dõi tại website www.trannhadep.com.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tôi muốn làm nhà bằng thùng container

Tôi muốn làm nhà bằng thùng container nhưng với kiểu này có làm được trần và tường thạch cao chống nóng hay không? Nhờ KTS. Trần Hoài Nam tư vấn giúp.

Kiến trúc sư tư vấn chống nóng cho nhà penthouse

Tôi ở penthouse, phòng 140m2 gồm 2 phòng ngủ và bếp. Ngày nắng nóng trên 35 độ thì tường hấp nhiệt trực tiếp mặt trước, 2 mặt bên hông, và trần. Nên hơi nóng hầm hập vào giờ cao điểm chạy điều hoà 9000 btu cho phòng ngủ khoảng hơn 15m2 không mát được. Tôi đang có ý định làm chống nóng nhưng ko biết nên làm thế nào và nguyên liệu gì hiệu quả. Xin được tư vấn từ kiến trúc sư. 

Làm trần cách nhiệt cách âm cho nhà mái tôn

Nhà tôi mái tôn xà gồ sắt ban đêm ngủ thì lạnh, trưa rất nóng và đặc biệt khi trời mưa thì rất ồn không ngủ được. Mong công ty tư vấn giúp tôi giải pháp để giải quyết những điểm trên.

Làm trần cách nhiệt cách âm cho nhà mái tôn

Nhà tôi mái tôn xà gồ sắt ban đêm ngủ thì lạnh, trưa rất nóng và đặc biệt khi trời mưa thì rất ồn không ngủ được. Mong công ty tư vấn giúp tôi giải pháp để giải quyết những điểm trên.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2020 Trần Nhà Đẹp