Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Chống nóng

Chống nóng cho phòng ngủ trên sân thượng

Tôi muốn thiết kế sân thượng tầng 2 nhà mình trở thành phòng ngủ, thực hiện có được không, nên sử dụng vật liệu như thế nào là tốt nhất?  Làm thế nào để phòng ngủ này bớt được cái nóng giữa trưa vì phần sân thượng rất nóng

( -)

Trả lời

Chào anh,

Việc xây dựng thêm 1 tầng trên sân thượng anh nên sử dụng hoàn toàn các vật liệu nhẹ để tránh gây tăng tải trọng lên nền móng hay các hiện tượng nghiêng, lún nhà. Muốn cơi nới, thêm tầng nhà ở yêu cầu bắt buộc là phải có nền móng vững chắc, đủ khả năng chịu lực của phần cơi nới thêm và phải chọn được nguyên vật liệu phù hợp với hiện trạng công trình đó. Gia cố nền móng yêu cầu phải được đơn vị có kỹ thuật và thiết bị chuyên dụng để tính toán kết cấu chịu lực và trọng tải ngôi nhà chính xác.

Một ngôi nhà sau khi được gia cố nền móng nếu sử dụng kết hợp với vật liệu xây dựng nhẹ có thể cải tạo thêm được 2 -3 tầng mà không sợ gặp bất kỳ nguy cơ lún nghiêng nào. Gần đây vật liệu nhẹ phát triển đã trở thành một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề cải tạo cơi nới thêm tầng nhà ở nước ta. Vật liệu nhẹ như tấm thạch cao, tấm DURAflex có nhiều ưu thế:

  • Trọng lượng nhẹ, giảm trọng tải cho những công trình có nền móng yếu hoặc cơi nới thêm tầng trung bình khoãng 18 – 30kg/m2 vách.
  • Cách âm, cách nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng
  • Độ bền vững và độ chính xác cao, thời gian thi công nhanh.
  • Thân thiện với môi trường, chống nhiều loại côn trùng.

Ở trường hợp của anh, phần vách bên ngoài anh có thể sử dụng tấm DURAflex dày từ 8-10mm, tấm DURAflex là loại tấm calcium silicate, là một loại tấm vật liệu nhẹ, có khả năng chịu nước rất cao, được nhà sản xuất Vĩnh Tường bảo hành độ bền 50 năm không bị phân hủy. Do phần phòng ngủ này nằm trên tầng thượng nên rất nóng vào buổi trưa đến chiều, nên đặc biệt phần vách hướng Tây anh nên sử dụng thêm 1 lớp bông thủy tinh có bạc tỷ trọng từ 24kg/m3 trở lên dày 50mm để tăng khả năng cách nhiệt chống nóng cho phần phòng ngủ trên tầng sân thượng.

Sau khi lắp xong lớp tấm bên ngoài thì tiến hành xử lý mối nối, dán băng keo lưới hoặc băng giấy lên vị trí mối nối, bả bột sơn nước hoàn thiện trên bề mặt vách ốp, nên dung bột xử lý mối nối tấm DURAflex của Vĩnh tường. Phần bề mặt vách bên ngoài có nên sử dụng sơn ngoại thất hoặc sơn cách nhiệt.

Chong_nong_cho_phong_ngu_tren_san_thuong_1

Kết cấu phần vách ngăn ngoại thất bao gồm 1 lớp khung Vĩnh Tường V-Wall, 1 lớp tấm DURAflex 8-10mm, 1 lớp bông thủy tinh có giấy bạc dày 50mm.

Phần vách bằng vật liệu nhẹ tại vị trí cửa ra vào, cửa sổ hoặc áp dụng để treo các vật nặng như tivi cần phải áp dụng giải pháp gia cố. Các trường hợp sử dụng cửa nặng như cửa sắt, cửa kính lớn cần sử dụng thêm khung thép hộp để gia cố thêm cho phần cửa hoặc kệ treo phải chịu trọng lượng nặng.

Chong_nong_cho_phong_ngu_tren_san_thuong_2

Phối cảnh giải pháp gia cố cho vách thạch cao chịu lực tại vị trí cửa kính tấm lớn, cửa sắt.

Chong_nong_cho_phong_ngu_tren_san_thuong_3

Giải pháp gia cố cho vách thạch cao chịu lực khi phải treo kệ hoặc tivi có trọng lượng lớn.

Phần mái, anh có thể sử dụng mái tôn lạnh như tôn Zacs 100, sau đó thực hiện phần trần thạch cao để chống nóng. Để đẹp hơn anh nên dùng hệ trần chìm cùng một lớp bông thủy tinh có bạc để chống nóng hiệu quả hơn. Kết cấu phần trần chìm anh nên sử dụng hệ khung trần chìm Vĩnh Tường BASI hoặc khung trần chìm Vĩnh Tường ALPHA, thi công cách mái tôn 50-80cm. Rải một lớp bông thủy tinh có giấy bạc lên phía trên trần để tăng khả năng cách nhiệt, phần tấm nên sử dụng tấm DURAflex hoặc tấm thạch cao chống ẩm. Lưu ý nên làm các ô thông gió hai bên tường để đảm bảo không khí giữa trần và mái tôn luôn được lưu thông.

Chong_nong_cho_phong_ngu_tren_san_thuong_4

Hệ thống trần thạch cao chống nóng với hệ khung trần chìm Vĩnh Tường ALPHA, bông thủy tinh có bạc và tấm thạch cao Gyproc hoặc tấm DURAflex cho phần bề mặt.

Xin cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến chương trình tư vấn giải pháp toàn diệncho trần trang trí & vách ngăn từ các chuyên gia của Vĩnh Tường.

Mọi câu hỏi thắc mắc có thể viết bình luận tại fanpage http://www.facebook.com/TranNhaDep, gửi email về: tuvan@trannhadep.com hoặc qua hotline: 090 330 6006. Chi tiết chương trình theo dõi tại website www.trannhadep.com.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tôi muốn làm nhà bằng thùng container

Tôi muốn làm nhà bằng thùng container nhưng với kiểu này có làm được trần và tường thạch cao chống nóng hay không? Nhờ KTS. Trần Hoài Nam tư vấn giúp.

Kiến trúc sư tư vấn chống nóng cho nhà penthouse

Tôi ở penthouse, phòng 140m2 gồm 2 phòng ngủ và bếp. Ngày nắng nóng trên 35 độ thì tường hấp nhiệt trực tiếp mặt trước, 2 mặt bên hông, và trần. Nên hơi nóng hầm hập vào giờ cao điểm chạy điều hoà 9000 btu cho phòng ngủ khoảng hơn 15m2 không mát được. Tôi đang có ý định làm chống nóng nhưng ko biết nên làm thế nào và nguyên liệu gì hiệu quả. Xin được tư vấn từ kiến trúc sư. 

Làm trần cách nhiệt cách âm cho nhà mái tôn

Nhà tôi mái tôn xà gồ sắt ban đêm ngủ thì lạnh, trưa rất nóng và đặc biệt khi trời mưa thì rất ồn không ngủ được. Mong công ty tư vấn giúp tôi giải pháp để giải quyết những điểm trên.

Làm trần cách nhiệt cách âm cho nhà mái tôn

Nhà tôi mái tôn xà gồ sắt ban đêm ngủ thì lạnh, trưa rất nóng và đặc biệt khi trời mưa thì rất ồn không ngủ được. Mong công ty tư vấn giúp tôi giải pháp để giải quyết những điểm trên.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2020 Trần Nhà Đẹp