Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Cách âm

Chống ồn cho nhà mái tole

Nhà tôi có diện tích 5mx10m, đã xây dựng được 5 năm, lợp bằng tôn cách nhiệt và trần bằng tôn lạnh. Tuy nhiên, mỗi khi trời mưa lớn thì mái tôn gây ra những âm thanh rất lớn, nhiều khi không thể nghe được tiếng tivi hay những cuộc trò chuyện với những thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nhà tôi còn có con nhỏ, nên mỗi khi trời mưa mà bé đang ngủ, giật mình tỉnh giấc vì tiếng ồn quá lớn. Tôi rất mong muốn, bộ phận kỹ thuật có thể  tư vấn giúp tôi để có thể cải thiện được tình hình. Xin chân thành cảm ơn!

( -)

Trả lời

Theo như mô tả của bạn, trần nhà bạn đang làm bằng tole. Như vậy, khi trời mưa lớn hoặc có tiếng ồn sẽ làm cho âm vang giữa mái tole và trần tole làm cho tiếng ồn càng lớn hơn nữa. Để khắc phục tình trạng này và giảm tiếng ồn thì chúng tôi có giải pháp trần chìm cách âm phù hợp với căn nhà của bạn. Hơn nữa, trần chìm có thẩm mỹ cao và có thể trang trí trần nhà theo nhiều kiểu dáng khác nhau, tạo nên nét độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Chong_on_cho_nha_mai_tole

Cần chống ồn một cách toàn diện từ trần, vách để ngôi nhà của gia chủ có không gian yên tĩnh hơn

Đồng thời, sử dụng khung trần chìm Vĩnh Tường Alpha, đi khung với khẩu độ 406x800mm, mặt bằng khung xương phải cách mái tole ít nhất là 400mm. Phía dưới mái tole có thể lắp thêm một lớp bông thủy tinh có phủ bạc để tăng khả năng cách âm dưới mái tole. Phía trên lớp khung trải một lớp bông rockwool tỷ trọng từ 24kg/m3 trở lên. Ngoài ra, tiến hành lắp tấm thạch cao 9mm bên dưới mặt khung xương tại vị trí đã trải bông rockwool ở phía trên khung xương.

Sau khi trải bông rockwool và bắt hoàn thiện bề mặt trần. Kế tiếp, tiến hành bả bột và sơn nước để hoàn thiện bề mặt trần. Hơn nữa, có thể chọn các màu sơn khác nhau để làm cho không gian phía trên được sinh động hơn.

Lưu ý: khi làm trần thạch cao thì không gian phía trên giữa trần và mái phải làm các lỗ thông gió để tạo ra dòng khí đối lưu phía trên trần, tránh tình trạn tụ nhiệt phía trên trần.

Như vậy, với giải pháp này, bạn sẽ có một không gian mới có tính thẫm mỹ hơn. Đồng thời, có thể cách âm cách nhiệt tốt hơn so với trần tole ban đầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giải pháp chống ồn cho nhà mặt tiền

Nhà tôi có diện tích 4mx20m, ở ngay mặt tiền đường quốc lộ, có nhiều phương tiện qua lại, gần đó lại có một công trường đang xây dựng, cho nên có rất nhiều tiếng ồn gây ảnh hưởng đến hai đứa nhỏ. Hơn nữa, việc các xe tải đi lại bóp còi inh ỏi đêm khuya làm gia đình không được giấc ngủ ngon. Tôi rất mong muốn có một cách nào đó có thể giảm bớt tiếng ồn để cả gia  đình tôi có thể đỡ mệt mỏi và có một môi trường sống yên tĩnh hơn. Chân thành cảm ơn!

Giải pháp cách âm cho phòng karaoke, phòng nghe nhìn

Nhà tôi mới sắm dàn karaoke đặt tại phòng khách. Phía bên trong là phòng của vợ chồng em trai tôi mới có em bé nhỏ. Ngày Tết  đến ắt sẽ sử dụng dàn âm thanh này nhiều, có cách nào để cách âm hiệu quả mà vẫn đạt yếu tố thẩm mỹ không?

Một số biện pháp chống ồn hiệu quả

Tiếng ồn trong phố thị ngày càng tăng. Có rất nhiều điểm xuất phát của tiếng ồn: mái nhà, cửa sổ, cửa ra vào, tiếng động từ tầng trên xuống tầng dưới, sàn nhà...

Chống rung và chống ồn cho nhà gần đường ray xe lửa

Nhà tôi ở sát đường ray tàu hỏa,cách đường ray khoảng 4m. mỗi lần tàu hỏa chạy qua nhà tôi rung liên tục. Hiện nay các bức tường xuất hiện các vết nứt. Vậy cho tôi hỏi làm thế nào để khắc phục các vết nứt, và để cách ly giữa dường ray tàu hỏa và nhà của tôi. Tôi xin cảm ơn.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2020 Trần Nhà Đẹp