Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Cách âm

Chống ồn cho nhà mái tole

Nhà tôi có diện tích 5mx10m, đã xây dựng được 5 năm, lợp bằng tôn cách nhiệt và trần bằng tôn lạnh. Tuy nhiên, mỗi khi trời mưa lớn thì mái tôn gây ra những âm thanh rất lớn, nhiều khi không thể nghe được tiếng tivi hay những cuộc trò chuyện với những thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nhà tôi còn có con nhỏ, nên mỗi khi trời mưa mà bé đang ngủ, giật mình tỉnh giấc vì tiếng ồn quá lớn. Tôi rất mong muốn, bộ phận kỹ thuật có thể  tư vấn giúp tôi để có thể cải thiện được tình hình. Xin chân thành cảm ơn!

( -)

Trả lời

Theo như mô tả của bạn, trần nhà bạn đang làm bằng tole. Như vậy, khi trời mưa lớn hoặc có tiếng ồn sẽ làm cho âm vang giữa mái tole và trần tole làm cho tiếng ồn càng lớn hơn nữa. Để khắc phục tình trạng này và giảm tiếng ồn thì chúng tôi có giải pháp trần chìm cách âm phù hợp với căn nhà của bạn. Hơn nữa, trần chìm có thẩm mỹ cao và có thể trang trí trần nhà theo nhiều kiểu dáng khác nhau, tạo nên nét độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Chong_on_cho_nha_mai_tole

Cần chống ồn một cách toàn diện từ trần, vách để ngôi nhà của gia chủ có không gian yên tĩnh hơn

Đồng thời, sử dụng khung trần chìm Vĩnh Tường Alpha, đi khung với khẩu độ 406x800mm, mặt bằng khung xương phải cách mái tole ít nhất là 400mm. Phía dưới mái tole có thể lắp thêm một lớp bông thủy tinh có phủ bạc để tăng khả năng cách âm dưới mái tole. Phía trên lớp khung trải một lớp bông rockwool tỷ trọng từ 24kg/m3 trở lên. Ngoài ra, tiến hành lắp tấm thạch cao 9mm bên dưới mặt khung xương tại vị trí đã trải bông rockwool ở phía trên khung xương.

Sau khi trải bông rockwool và bắt hoàn thiện bề mặt trần. Kế tiếp, tiến hành bả bột và sơn nước để hoàn thiện bề mặt trần. Hơn nữa, có thể chọn các màu sơn khác nhau để làm cho không gian phía trên được sinh động hơn.

Lưu ý: khi làm trần thạch cao thì không gian phía trên giữa trần và mái phải làm các lỗ thông gió để tạo ra dòng khí đối lưu phía trên trần, tránh tình trạn tụ nhiệt phía trên trần.

Như vậy, với giải pháp này, bạn sẽ có một không gian mới có tính thẫm mỹ hơn. Đồng thời, có thể cách âm cách nhiệt tốt hơn so với trần tole ban đầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm vách cách âm cho phòng thu âm

Hiện nay tôi có thuê lại một căn nhà cũ để làm phòng thu âm, lồng tiếng. Tôi muốn làm vách ngăn để chia ra nhiều phòng thu. Mong tư vấn cho tôi giải pháp để ngăn phòng và cấu tạo của vách để có thể cách âm giữa các phòng, đồng thời ngăn âm thanh bên ngoài lọt vào làm ảnh hưởng tới việc thu âm bên trong.

Làm phòng Karaoke tại gia với vách ngăn cách âm

Tôi đang muốn sửa nhà, nới rộng một phòng và thu hẹp một phòng. Bạn bè tư vấn tôi tôi nên làm vách ngăn thạch cao nhưng vách của tôi sẽ không nằm trên giầm bê tông chính có được không? Chúng tôi muốn dùng phòng rộng làm phòng karaoke nên muốn vách phải cách âm. Xin tư vấn giúp tôi giải pháp.

Cách âm cho nhà sát quán bar, cafe, karaoke

Nhà tôi sát vách của một nhà hàng bar, hàng đêm họ thường mở nhạc rất lớn. Mặc dù giữa nhà tôi và nhà hàng là hai vách tường độc lập nhưng vẫn không thể giảm âm thanh được. Chúng tôi là người lớn tuổi nên rất khó ngủ. Vui lòng tư vấn cho chúng tôi giải pháp để làm cách âm trên bức vách này và sau này có thể tháo ra mà không phải sửa lại nhiều trên bức vách cũ.

Cách âm cho nhà gần đường sắt

Nhà tôi ở gần khu vực đường sắt, cách một con hẻm nhỏ khoảng 4m là đường ray tàu hỏa. Các chuyến tàu chạy thường xuyên và rất ồn. Mặc dù đã xây bức vách gạch dày sát đường sắt nhưng vẫn không hạn chế được tiếng ồn. Xin tư vấn giúp tôi giải pháp hạn chế tiếng ồn để có thể nghỉ ngơi thoải mái hơn về đêm. Chân thành cảm ơn!

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2020 Trần Nhà Đẹp