Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Chống nóng

Giải pháp chống nóng cho vách tường hướng Tây

Nắng hướng tây soi thẳng vào tường gạch khiến không khí trong nhà và ngay cả tường hừng hực như có một bếp lò ở bên cạnh. Giải pháp đơn giản để chống nóng cho vách hướng tây từ vách thạch cao, hiệu quả, mát mẻ và tiết kiệm.
((Lê Bình -)

Trả lời

Chào anh,

Phần vách hướng Tây là phần vách phải gánh chịu nắng gay gắt nhất, trước đây thường sử dụng 2 lớp gạch để tránh hiện tượng như anh nói, ở bên trong nhà khi sờ lên tường cũng thấy nóng hừng hực. Tuy nhiên, nếu làm 2 lớp tường bằng gạch, khối lượng tổng thể mà móng phải gánh chịu là rất lớn, nếu không gia cố móng mà xây dựng theo kết cấu móng của nhà bình thường tương đương dễ gây hiện tượng sụp đổ tường do kiềng đà không chịu nổi. Việc anh dự tính phun sương, nước lên bề mặt tường chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng cho phần bề mặt này, độ bền sử dụng của công trình bị giảm xuống đáng kể, chưa kể đến lượng nước và năng lượng cho việc duy trì hệ thống này trong thời gian dài là rất lớn.

Đơn giản nhất, anh chỉ cần ốp thêm 1 lớp tường bằng vật liệu nhẹ để giảm độ truyền nhiệt từ bên ngoài vào khoảng không trong nhà, giảm độ nóng cho không gian phòng vào buổi chiều. Lớp tường ốp thêm này anh có thể sử dụng vật liệu thạch cao, với 1 lớp khung Vĩnh Tường V-WALL, 1 lớp bông thủy tinh có giấy bạc bên trong và bề mặt phủ bằng 1 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn 12,7mm hoặc tấm xi măng DURAflex từ 8mm trở lên. Cách giải quyết này giúp tăng cường khả năng chống nóng, không gia tăng nhiều khối lượng công trình. Phần vách thạch cao sau khi được xử lý mối nối và bề mặt, anh có thể dễ dàng sơn lại theo màu sơn cũ hoặc sử dụng giấy dán tường để trang trí.

Tang_ap_mai_dep_va_mat_2

Ốp thêm 1 lớp vách thạch cao chống nóng bên trong phần tường gạch cũ để tăng khả năng cách nhiệt cho vách hướng Tây. Sử dụng hệ khung Vĩnh Tường V-WALL, 1 lớp bông thủy tinh và 1 lớp tấm DURAflex (thợ thi công thường gọi là tấm xi măng cemboard Vĩnh Tường hay gọi tắt là tấm cemboard Vĩnh Tường) hoặc tấm thạch cao như trong hình phối cảnh bên trên. (Ảnh: Vĩnh Tường)

Phần vách bên ngoài, trực tiếp đón ánh nắng phía Tây, anh có thể phủ 1 lớp sơn cách nhiệt để bảo vệ tường, hoặc trồng thêm 1 dàn dây leo phía bên ngoài vừa để trang trí vừa làm mát cho tường gạch bên ngoài.

Giai_phap_chong_nong_cho_vach_tuong_huong_Tay

Mọi câu hỏi thắc mắc có thể viết bình luận tại fanpage http://www.facebook.com/TranNhaDep, gửi email về: tuvan@trannhadep.com hoặc qua hotline: 090 330 6006. Chi tiết chương trình theo dõi tại website www.trannhadep.com.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tôi muốn làm nhà bằng thùng container

Tôi muốn làm nhà bằng thùng container nhưng với kiểu này có làm được trần và tường thạch cao chống nóng hay không? Nhờ KTS. Trần Hoài Nam tư vấn giúp.

Kiến trúc sư tư vấn chống nóng cho nhà penthouse

Tôi ở penthouse, phòng 140m2 gồm 2 phòng ngủ và bếp. Ngày nắng nóng trên 35 độ thì tường hấp nhiệt trực tiếp mặt trước, 2 mặt bên hông, và trần. Nên hơi nóng hầm hập vào giờ cao điểm chạy điều hoà 9000 btu cho phòng ngủ khoảng hơn 15m2 không mát được. Tôi đang có ý định làm chống nóng nhưng ko biết nên làm thế nào và nguyên liệu gì hiệu quả. Xin được tư vấn từ kiến trúc sư. 

Làm trần cách nhiệt cách âm cho nhà mái tôn

Nhà tôi mái tôn xà gồ sắt ban đêm ngủ thì lạnh, trưa rất nóng và đặc biệt khi trời mưa thì rất ồn không ngủ được. Mong công ty tư vấn giúp tôi giải pháp để giải quyết những điểm trên.

Làm trần cách nhiệt cách âm cho nhà mái tôn

Nhà tôi mái tôn xà gồ sắt ban đêm ngủ thì lạnh, trưa rất nóng và đặc biệt khi trời mưa thì rất ồn không ngủ được. Mong công ty tư vấn giúp tôi giải pháp để giải quyết những điểm trên.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2020 Trần Nhà Đẹp