Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Chống nóng

Kiến trúc sư tư vấn chống nóng cho nhà penthouse

Tôi ở penthouse, phòng 140m2 gồm 2 phòng ngủ và bếp. Ngày nắng nóng trên 35 độ thì tường hấp nhiệt trực tiếp mặt trước, 2 mặt bên hông, và trần. Nên hơi nóng hầm hập vào giờ cao điểm chạy điều hoà 9000 btu cho phòng ngủ khoảng hơn 15m2 không mát được. Tôi đang có ý định làm chống nóng nhưng ko biết nên làm thế nào và nguyên liệu gì hiệu quả. Xin được tư vấn từ kiến trúc sư. 

(ngoquangnam@... -)

Trả lời

KTS. Trần Hoài Nam: Nhà ở tầng Penhouse hay trên sân thượng là nơi tiếp xúc ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp nên làm cho không khí trong nhà rất nóng. Tôi xin chia sẻ giải pháp chống nóng và một số điểm lưu ý như sau:  
Với tường ở hướng nắng nhiều như hướng Tây, chủ nhà có thể tăng cường chống nóng bằng vật liệu nhẹ như thạch cao. Với kết cấu bằng hệ khung vách kim loại, kết hợp 1 lớp bông thủy tinh có bạc dày 50mm và 1 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn dày từ 9mm đến 15mm. sẽ giúp giảm bớt quá trình truyền nhiệt từ bên ngoài vào trong nhà. 


Để đạt hiệu quả tốt nhất, trần nhà cũng nên được tích hợp tính năng chống nóng bằng lớp tấm thạch cao để đồng bộ giải pháp. 

Một điểm đáng lưu ý, khi chủ nhà đã chọn giải pháp chống nóng cần lựa chọn hệ thống cửa phù hợp, cách nhiệt để làm tăng hiệu quả chống nóng. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng đừng quên tạo thêm không gian xanh cho ngôi nhà bằng cách trồng thêm cây xanh, hoa, dây leo để giảm bớt cảm giác nóng bức cho ngôi nhà trong mùa hạ.

 

Những khoảng xanh trong nhà sẽ giúp không gian sống thêm tươi mát và dễ chịu

 

KTS. Trần Hoài Nam  
Cty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Tam Đa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tôi muốn làm nhà bằng thùng container

Tôi muốn làm nhà bằng thùng container nhưng với kiểu này có làm được trần và tường thạch cao chống nóng hay không? Nhờ KTS. Trần Hoài Nam tư vấn giúp.

Làm trần cách nhiệt cách âm cho nhà mái tôn

Nhà tôi mái tôn xà gồ sắt ban đêm ngủ thì lạnh, trưa rất nóng và đặc biệt khi trời mưa thì rất ồn không ngủ được. Mong công ty tư vấn giúp tôi giải pháp để giải quyết những điểm trên.

Làm trần cách nhiệt cách âm cho nhà mái tôn

Nhà tôi mái tôn xà gồ sắt ban đêm ngủ thì lạnh, trưa rất nóng và đặc biệt khi trời mưa thì rất ồn không ngủ được. Mong công ty tư vấn giúp tôi giải pháp để giải quyết những điểm trên.

Làm gì để nội thất xanh hơn?

Gần đây hay nghe tới các xu hướng kiến trúc bền vững, kiến trúc xanh, nhưng trong lĩnh vực thi công trang trí nội thất thì liệu có đưa những yếu tố đó vào được không ? Căn hộ của tôi mới mua sắp sửa cải tạo nội thất có khá nhiều mảng trang trí cứng, bất tiện thì khi sửa nhà nên làm thế nào để thoáng, gọn và đẹp. Nhờ chuyên gia của quý công ty tư vấn giúp tôi các vấn đề trên, xin cảm ơn quý công ty

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2020 Trần Nhà Đẹp