Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Giải pháp chức năng

Những lưu ý khi đặt hòn non bộ phía dưới cầu thang trong nhà

Nhà tôi đã xây được 2 năm, hiện tại tôi muốn thiết kế một hòn non bộ trong nhà gần cạnh cầu thang nhưng như vậy có hợp phong thủy không? Ngoài ra, về mặt kỹ thuật xây dựng có bị ảnh hưởng gì đến cấu trúc nhà không?
(Hải - Hà Tĩnh -)

Trả lời

KTS Trần Hoài Nam: Bạn cần lưu ý, hòn non bộ trong nhà nằm cạnh cầu thang là thuộc tính âm, ở vị trí này vốn ẩm lại càng thêm ẩm, hay ở đưới góc chéo cầu thang sẽ khó thao tác dọn rửa. Nếu có nhu cầu thật sự cần làm tiểu cảnh này thì  không gian cầu thang  phải  thoáng  đãng, vì hòn non bộ không chỉ là nơi nuôi cá mà còn dành cho việc nhìn ngắm, chăm sóc. Cá thuộc tính Dương nhiều hơn nên làm ở những cầu thang có giếng trời kề cận hay cầu thang thuộc loại thoáng như thang xương cá thì yếu tố Dương quang (ánh sáng mặt trời) được bổ sung tự nhiên. Điều này giúp hòn non bộ, cây cảnh và sinh vật phát triển và sinh động. Điểm đặc biệt cần tránh là không để khu vực này trở nên lạnh lẻo, âm u! Đây cũng là cách tạo vượng khí trong gia đình.

Tiểu cảnh hòn non bộ  bạn nên xây gờ ngăn cách bằng đá, gạch gốm hay chọn loại hồ lắp ghép tại chỗ để không ảnh hưởng đến cấu trúc nhà. Riêng phần vách tường khu vực làm non bộ cần ốp thêm 1 lớp vật liệu chống thấm, chống ẩm cho tường như đá hoặc loại tấm cứng chống nước tốt như DURAflex.
KTS. Trần Hoài Nam 
Cty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Tam Đa
Mọi câu hỏi thắc mắc có thể Comment hoặc inbox trên facebook:  http://www.facebook.com/TranNhaDep, gửi email về: xaykhonggianyeuthuong@vinhtuong.com.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đi tìm tấm la phông đẹp, mát và bề màu nhất hiện nay

La phông nhựa hay la phông trần thả của Vĩnh Tường mới là sản phẩm tốt nhất hiện nay? Cùng Trần Nhà Đẹp khám phá thông qua bài viết ngay sau đây

Giá thi công trần thạch cao TPHCM cập nhật mới nhất năm 2020

Giá thi công trần thạch cao tại thành phố HCM rẻ hay mắc? Cùng Trần Nhà Đẹp cập nhật các thông tin giá thi công trần thạch cao TPHCM mới và chi tiết trong năm 2020 này ngay bài viết dưới đây

Lợi ích khi sử dụng vật liệu Thạch Cao trong xây dựng hiện đại

Ngày nay, với nhu cầu về nhà ở và phát triển cuộc sống, thị trường bất động sản ngày càng nhộn nhịp kéo theo sự phát triển của ngành xây dựng. Trong các vật liệu dùng cho các công trình thì tấm thạch cao là loại vật liệu ngày càng phổ biến và được tin dùng bởi các nhà thầu bởi nhiều tính năng vượt trội hơn so với chất liệu gạch nung truyền thống. Để nâng cao hiểu biết về thạch cao cho khách hàng, từ đó quý khách có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm thạch cao của Vĩnh Tường, thông qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn về các ưu điểm của thạch cao mang đến cho công trình xây dựng.

Mẹo tăng ánh sáng tự nhiên cho nhà nhỏ thiếu sáng

Tôi có một mảnh đất diện tích 16m2 nằm trong hẻm nhỏ và muốn xây nhà 3 tầng. Vì diện tích hẹp và xung quanh đều là nhà cao tầng nên tôi muốn tìm một số giải pháp để tăng ánh sáng tự nhiên trong nhà khi khi hoàn thiện. Nhờ KTS tư vấn một số cách dễ áp dụng trong qua trình thiết kế thi công. Cảm ơn KTS.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2020 Trần Nhà Đẹp