Các chuyên gia sẽ tư vấn?

CLB KTS Kết nối bền lâu
Vĩnh Tường
Chuyên gia vật liệu
Vĩnh Tường
Chuyên gia giải pháp
Vĩnh Tường

Chống nóng

Tầng áp mái đẹp và mát

Nhà tôi có 1 tầng ấp mái, xây dựng bằng mái bê tông và dán ngói. Tuy nhiên phần phòng này vẫn rất nóng, xin hỏi phương pháp giúp chống nóng mà vẫn giữ nguyên kiến trúc tầng áp mái! Xin cảm ơn!
(Hồ Thanh Chuẩn -)

Trả lời

Chào anh,

Do gian áp mái là gian nằm trên cùng của căn nhà nên thường phải hứng hết tất cả mọi hướng nắng, đặc biệt là nắng trưa và nắng chiều hướng Tây. Nhà của anh đã sử dụng trần bê tông và mái ngói mà vẫn còn nóng, vì thế anh nên ốp thêm 1 lớp vật liệu cách nhiệt bên trong như trần thạch và vách thạch cao cách nhiệt ở phần tường hướng Tây.

Với vật liệu thạch cao anh có thể thỏa mãn tiêu chí giữ nguyên kiến trúc tầng áp mái của mình với phần trần chìm (trần phẳng) lắp đặt theo phương xiên của phần mái bê tông cũ. Phần khung trần anh có thể sử dụng hệ khung trần chìm Vĩnh Tường ALPHA hoặc hệ khung trần chìm Vĩnh Tường BASI, kết hợp với tấm thạch cao tiêu chuẩn cho phần bề mặt. Để tăng khả năng cách nhiệt chống nóng, phủ thêm 1 lớp bông thủy tinh hoặc bông Rockwool phía trong phần trần. Sau khi lắp đặt phần tấm thạch cao bên ngoài, anh có thể bả bột và sơn theo màu cũ của phòng.

Tang_ap_mai_dep_va_mat_1

Hệ thống trần thạch cao chống nóng với hệ khung trần chìm Vĩnh Tường ALPHA, bông thủy tinh có bạc và tấm thạch cao Gyproc hoặc tấm DURAflex cho phần bề mặt.

Phần vách tường nằm hướng Tây, là phần tường chịu một lượng nhiệt rất lớn vào buổi chiều. Phần tường này anh nên ốp thêm 1 lớp vách nhẹ bằng vật liệu thạch cao, phần rỗng bên trong cũng thêm 1 lớp bông thủy tinh để tăng hiệu quả cách nhiệt. Kết cấu vách như sau: Sử dụng 1 lớp khung Vĩnh Tường V-WALL, 1 lớp tấm và một lớp bông thủy tinh có bạc dày 50mm. Do khu vực áp mái dễ bị tiếp xúc với nước mưa tạt vào nên trường hợp này anh có thể sử dụng tấm DURAflex với khả năng chịu nước và ẩm cao phù hợp với khí hậu của Việt Nam để tăng thời gian sử dụng lâu bền cho phần vách.

Tang_ap_mai_dep_va_mat_2

Phối cách vách thạch cao chống nóng với hệ khung vách ngăn Vĩnh Tường V-WALL, 1 lớp bông thủy tinh và 1 lớp tấm DURAflex

Sau khi bắt xong lớp tấm bên ngoài thì tiến hành xử lý mối nối, dán băng keo lưới hoặc băng giấy lên vị trí mối nối, bả bột sơn nước hoàn thiện trên bề mặt vách ốp.

Biến tầng áp mái thành không gian sinh hoạt như phòng ngủ, học tập, làm việc…dường như đã quá quen thuộc đối với các nước phương tây. Thế nhưng, ở khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, trước đây phần phòng áp mái ít được sử dụng, tuy vậy, hiện tại với sự phát triển của các loại vật liệu và ngày càng nhiều các giải pháp chống nóng từ vật liệu nhẹ nên việc sử dụng gian áp mái trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, giúp các ngôi nhà có thêm 1 không gian rất đẹp.

Mọi câu hỏi thắc mắc có thể viết bình luận tại fanpage http://www.facebook.com/TranNhaDep, gửi email về: tuvan@trannhadep.com hoặc qua hotline: 090 330 6006. Chi tiết chương trình theo dõi tại website www.trannhadep.com.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tôi muốn làm nhà bằng thùng container

Tôi muốn làm nhà bằng thùng container nhưng với kiểu này có làm được trần và tường thạch cao chống nóng hay không? Nhờ KTS. Trần Hoài Nam tư vấn giúp.

Kiến trúc sư tư vấn chống nóng cho nhà penthouse

Tôi ở penthouse, phòng 140m2 gồm 2 phòng ngủ và bếp. Ngày nắng nóng trên 35 độ thì tường hấp nhiệt trực tiếp mặt trước, 2 mặt bên hông, và trần. Nên hơi nóng hầm hập vào giờ cao điểm chạy điều hoà 9000 btu cho phòng ngủ khoảng hơn 15m2 không mát được. Tôi đang có ý định làm chống nóng nhưng ko biết nên làm thế nào và nguyên liệu gì hiệu quả. Xin được tư vấn từ kiến trúc sư. 

Làm trần cách nhiệt cách âm cho nhà mái tôn

Nhà tôi mái tôn xà gồ sắt ban đêm ngủ thì lạnh, trưa rất nóng và đặc biệt khi trời mưa thì rất ồn không ngủ được. Mong công ty tư vấn giúp tôi giải pháp để giải quyết những điểm trên.

Làm trần cách nhiệt cách âm cho nhà mái tôn

Nhà tôi mái tôn xà gồ sắt ban đêm ngủ thì lạnh, trưa rất nóng và đặc biệt khi trời mưa thì rất ồn không ngủ được. Mong công ty tư vấn giúp tôi giải pháp để giải quyết những điểm trên.

Tổng đài tư vấn miễn cước toàn quốc:1800-1218


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG

Website: www.vinhtuong.com

Miền Nam:  Tầng 8 - Tòa nhà SOFIC, Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 1402, Tòa nhà Lilama 10, đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nhận thông tin từ Vĩnh Tường

Copyright © 2015 - 2020 Trần Nhà Đẹp